• Wed. May 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  NovaGroup động thổ công trình dịch vụ y tế cộng đồng tại Phan Thiết

  Byadmin

  Feb 27, 2022
  novagroup dong tho cong trinh dich vu y te cong dong tai phan thiet

  NovaGroup phối hợp Hiệp hội Y tế Đức MediVerbund AG tổ chức lễ động thổ công trình dịch vụ chăm sóc sức khỏe Nova Medi tại NovaWorld Phan Thiet, sáng 27/2.

  Nova Medi do Nova Healthcare phối hợp cùng đội ngũ bác sĩ danh tiếng tại Đức vận hành, dự kiến đi vào hoạt động quý II/2023. Công trình phục vụ cho các khách hàng nghỉ dưỡng tại NovaWorld Phan Thiet, giúp cộng đồng tiếp cận trực tiếp với dịch vụ y khoa phát triển của châu Âu.

  Sự kiện có ý nghĩa hiện thực hóa các thỏa thuận sau lễ ký kết hợp tác giữa NovaGroup và MediVerbund AG diễn ra ngày 9/10/2020. Hai đơn vị kỳ vọng liên doanh mời thành lập sẽ cùng phát triển chuỗi phòng khám chuyên khoa, đa khoa, trung tâm cấp cứu. Liên doanh này sẽ do các bác sĩ người Đức trực tiếp quản lý, vận hành tại NovaWorld Phan Thiet và các dự án tại TP HCM.

  Lễ động thổ công trình dịch vụ chăm sóc sức khỏe Nova Medi tại NovaWorld Phan Thiet. Ảnh: NovaGroup

  Lễ động thổ công trình dịch vụ chăm sóc sức khỏe Nova Medi tại NovaWorld Phan Thiet. Ảnh: NovaGroup

  Theo biên bản ghi nhớ hợp tác, MediVerbund AG có trách nhiệm tạo điều kiện cho liên doanh tiếp cận nguồn cung cấp thiết bị, kỹ thuật, bí quyết và tài chính liên quan để phát triển và hoạt động phòng khám. Đơn vị cũng sẽ đào tạo cho các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên và các nhân viên khác, đảm bảo đội ngũ được trang bị kiến thức, kỹ năng bài bản. Đồng thời, doanh nghiệp cũng cam kết cập nhật các công nghệ và phương pháp mới nhất về khám chữa bệnh theo tiêu chuẩn Đức.

  Đại diện NovaGroup cho biết, Nova Medi tại NovaWorld Phan Thiet là công trình mở đầu cho dự án Nova Healthcare City, bao gồm quần thể chăm sóc y tế, sức khỏe, bệnh viện đa khoa với các chuyên khoa tiên tiến. Đơn vị cùng các công ty thành viên hợp tác với nhiều đối tác uy tín trong và ngoài nước, xây dựng hệ thống bệnh viện, thẩm mỹ viện, phòng khám, hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng tiêu chuẩn quốc tế…

  Ông Nguyễn Ngọc Huyên - Tổng giám đốc Novaland phát biểu tại sự kiện. Ảnh: NovaGroup

  Ông Nguyễn Ngọc Huyên – Tổng giám đốc Novaland phát biểu tại sự kiện. Ảnh: NovaGroup

  NovaGroup nhận định Bình Thuận hiện còn thiếu nhân sự chuyên môn cao trong lĩnh vực y tế. Năng lực cung ứng dịch vụ tương đối hạn chế. Các phần mềm thiếu tính đồng bộ. Theo đó, sự hiện diện của dự án Nova Healthcare được kỳ vọng sẽ nâng cao chất lượng nhân sự với các chương trình đào tạo, sử dụng lao động tại chỗ.

  Bên cạnh đó, chương trình còn hướng đến phát triển toàn diện nền y tế cơ sở, từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đây là cam kết đầu tư có trách nhiệm mà NovaGroup luôn hướng đến.

  Khi chính thức vận hành, dự án hứa hẹn góp phần đưa NovaWorld Phan Thiet trở thành một trong những hình mẫu, điểm đến thu hút trong lĩnh vực du lịch chăm sóc sức khỏe. Cùng với các tiện ích đẳng cấp khác, dự án sẽ góp phần nâng cao vị thế nền du lịch địa phương nói riêng và quốc gia nói chung.

  Phát biểu tại sự kiện, ông Werner Baumgartner, Chủ tịch HĐQT MediVerbund AG chia sẻ: “Mục đích của chúng tôi với dự án này không chỉ thành công về mặt kinh tế, mà còn mang đến cho người dân Việt Nam những phương pháp điều trị y tế tốt, không phân biệt tuổi tác, giới tính, địa vị xã hội. Đức và Việt Nam xa nhau về địa lý. Nhưng chúng tôi sẽ xây cầu nối để cùng nhau cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế tốt nhất theo tiêu chuẩn của cả hai bên cho người dân TP HCM và Việt Nam”.

  Ông Werner Baumgartner, Chủ tịch HĐQT MediVerbund AG. Ảnh: NovaGroup

  Ông Werner Baumgartner, Chủ tịch HĐQT MediVerbund AG. Ảnh: NovaGroup

  Ngoài ra, ngày 28/2, NovaGroup cùng đối tác MediVerbund AG sẽ tổ chức lễ khánh thành tòa nhà phòng khám Nova Medic Sài Gòn, tại số 187 Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận, TP HCM.

  Sự ra đời của hai phòng khám hiện đại mang thương hiệu Nova Medi và Nova Medic là khởi đầu cho chiến lược nối kết vùng của quần thể du lịch TP HCM, Bà Rịa-Vũng Tàu, Phan Thiết, Đà Lạt, Nha Trang. Các tiện ích thiết yếu, sức khoẻ, an ninh, an toàn cho du khách cũng dự kiến triển khai cho cả 5 vùng. Trong tương lai gần, NovaGroup sẽ có 5 phòng khám tại cả 5 khu vực trên.

  Đề án liên kết 5 vùng tạo tiện ích cho khách du lịch, kết hợp công nghệ thông tin hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng, góp phần tạo điểm đến mới thu hút, nâng cao năng lực cạnh tranh du lịch quốc gia.

  Thy An