• Sat. Oct 23rd, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  NovaGroup tái cấu trúc để phát triển bền vững

  Byadmin

  Oct 9, 2021
  novagroup tai cau truc de phat trien ben vung
  covercover mb

  Với sự hợp lực từ 3 tổng công ty:
  Novaland, Nova Services và Nova Consumer,
  tập đoàn này cho thấy sự hiện diện trong nhiều lĩnh vực trên thị trường.

  Bên cạnh thương hiệu nổi danh trong lĩnh vực bất động sản là Novaland, NovaGroup hiện có thêm 2 thành viên gồm Nova Services và Nova Consumer. Việc hình thành các trụ cột này sau giai đoạn tái cấu trúc lần thứ 2 (năm 2020), phần nào hé lộ chiến lược phát triển của “ông lớn” này: trở thành tập đoàn đầu tư và phát triển kinh tế, hoạt động tập trung vào các lĩnh vực trọng yếu gồm bất động sản; thương mại – dịch vụ và nông nghiệp – hàng tiêu dùng.

  subtit 1

  Đại diện NovaGroup cho biết, với 3 trụ cột chính là Novaland – Nova Services – Nova Consumer, các dịch vụ, sản phẩm do tập đoàn cung cấp đều hướng tới mục tiêu phục vụ cộng đồng khách hàng của mình.

  Trong đó, Novaland đặt trọng tâm kiến tạo cộng đồng mới, xây dựng các bất động sản đô thị trung tâm TP HCM và vệ tinh, điểm đến du lịch, nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe hàng đầu của khu vực.

  Nova Services cung cấp các sản phẩm, dịch vụ chất lượng cho cộng đồng. Từ các lĩnh vực bán lẻ (nhà hàng – ăn uống, hệ thống bán lẻ); lĩnh vực dịch vụ (vui chơi – giải trí – thể thao – du lịch – phong cách sống) đến lĩnh vực cộng đồng (y tế – giáo dục). Nova Services được kỳ vọng sẽ gia tăng giá trị cho các bất động sản của Novaland.

  Trong khi đó, Nova Consumer – trụ cột thứ 3 của NovaGroup – vốn đổi tên từ Tập đoàn Anova hoạt động trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm phục vụ nông nghiệp. Năm 2021, Nova Consumer mở rộng hoạt động trong lĩnh vực hàng tiêu dùng.

  tagline 1
  tagline 1 mb
  img 1 aimg 1 b
  img 1 a mbimg 1 b mb
  tagline 2
  img 2 a mb
  img 2 b mb

  “Với sự hợp lực từ 3 tổng công ty, sứ mệnh góp phần nâng cao giá trị cuộc sống; kiến tạo một cộng đồng thịnh vượng – hạnh phúc của NovaGroup sẽ lên tầm cao mới”, đại diện doanh nghiệp cho hay.

  subtit 2

  Dựa trên ngành nghề trọng điểm, việc mở rộng thêm những lĩnh vực giúp gia tăng giá trị cho các sản phẩm cốt lõi, khách hàng, cộng đồng, người tiêu dùng… chính là chiến lược phát triển bền vững mà NovaGroup hướng tới.

  Với 3 trụ cột, hệ sinh thái của NovaGroup dần hoàn thiện và hướng đến việc phục vụ khách hàng, cộng đồng thông qua chuỗi giá trị khép kín, chất lượng cao. Từ việc cung cấp nhà ở cùng các sản phẩm tiêu dùng thiết yếu cho khách hàng “an cư lạc nghiệp” đến các trải nghiệm sống, nghỉ dưỡng, dịch vụ đẳng cấp tại những điểm đến du lịch mà NovaGroup đầu tư và phát triển.

  Cùng với tầm nhìn trở thành tập đoàn đầu tư và phát triển kinh tế cung cấp các dịch vụ và sản phẩm thiết yếu cho cộng đồng, NovaGroup đang đóng góp vào việc phát triển du lịch Việt Nam, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và phát triển bền vững. Với những bất động sản đô thị du lịch có tầm vóc mang thương hiệu NovaWorld, tập đoàn này kỳ vọng góp phần đưa Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn, thuộc nhóm 30 quốc gia có năng lực cạnh tranh du lịch hàng đầu thế giới.

  img 4

  Sân Golf PGA Ocean 18 hố tại NovaWorld Phan Thiet đã vận hành từ tháng 4/2021,
  là một trong hai cụm sân PGA độc quyền tổ chức PGA Tour tại Việt Nam.

  Trong bối cảnh Covid-19 trở thành thách thức với nhiều doanh nghiệp, NovaGroup lại coi đây là thời cơ để vươn lên nhờ những chiến lược phát triển rõ ràng và kiên định với mục tiêu đề ra. Hiện quỹ đất của doanh nghiệp có hơn 5.400 ha với tổng giá trị phát triển dự án ước đạt gần 45 tỷ USD. Không dừng lại ở bất động sản nhà ở trung tâm TP HCM, bất động sản đô thị du lịch, bất động sản vệ tinh cũng đang dần lộ diện với những công trình tiêu biểu, tác động mạnh mẽ đến phát triển đô thị, phát triển du lịch.

  img 5

  Phối cảnh công viên giải trí Tropicana Park tại NovaWorld Ho Tram
  với hàng loạt hạng mục vui chơi – giải trí đẳng cấp dự kiến đưa vào vận hành từng phần từ quý III.

  Doanh nghiệp này kỳ vọng, hệ sinh thái hoàn thiện và hỗ trợ nhau của 2 trụ cột còn lại sẽ là hợp lực để phát triển, vượt qua thách thức.

  img 6

  Tập đoàn Anova đổi tên thành Nova Consumer và mở rộng lĩnh vực hoạt động sang hàng tiêu dùng.

  subtit 3

  Suốt gần 3 thập kỷ hình thành và phát triển, bên cạnh hoạt động kinh doanh hiệu quả; chăm lo tốt đời sống nhân viên, NovaGroup đang thực hiện hàng loạt hoạt động gắn liền với trách nhiệm cộng đồng. Với 4 lĩnh vực trọng tâm là giáo dục, y tế, an sinh xã hội và phát triển cộng đồng, doanh nghiệp này đều có hoạt động ý nghĩa cho người dân ở nhiều tỉnh thành.

  Novand

  Trong cuộc chiến chống Covid-19, NovaGroup đã thi công 7 bệnh viện dã chiến, 2 trung tâm hồi sức tích cực, 2 cơ sở cách ly tập trung; kịp thời trao tặng các trang thiết bị y tế cấp thiết đến TP HCM, Bình Thuận, Phú Yên, Đồng Nai, Lâm Đồng… Tập đoàn cũng tham gia hỗ trợ các gói an sinh xã hội kịp thời như chương trình “Siêu thị 0 đồng” tặng hơn 200.000 phần quà cho bà con ngay trong lúc dịch bệnh căng thẳng nhất.

  Suốt thời gian đó, hình ảnh nhân viên tập đoàn xuất hiện ở nhiều “điểm nóng”, “vùng đỏ” để hỗ trợ tuyến đầu chống dịch, giúp mọi người vượt qua khó khăn đã trở thành quen thuộc với nhiều người dân thành phố. Để thực thi trách nhiệm xã hội có chiều sâu hơn, tập đoàn định hướng đầu tư vào giáo dục và y tế với kỳ vọng sẽ đào tạo 20.000 sinh viên, 3.000 điều dưỡng, 300.000 lượt khám chữa bệnh đến năm 2025.

  Đại diện NovaGroup cho hay, sắp tới, doanh nghiệp sẽ tiếp tục đồng hành cùng Chính phủ trong cuộc chiến phòng, chống Covid-19 và nhiều hoạt động vì cộng đồng khác. Bên cạnh nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế, mang đến việc làm và thu nhập cho hàng trăm nghìn nhân viên, người lao động, tập đoàn này còn kỳ vọng mang lại hàng triệu tổ ấm cho người dân; tạo ra nhiều điểm đến du lịch hàng đầu thế giới, góp phần kích hoạt kinh tế địa phương.

  img 8
  img 8 mb
  img 9

  các mốc phát triển quan trọng
  của NovaGroup

  Nội dung: Tâm Anh

  Thiết kế: Đức Việt

  Kỹ thuật: Quốc Tuấn