• Fri. Feb 3rd, 2023

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

NPK Phú Mỹ gắn liền với phát triển bền vững cây sầu riêng

Byadmin

Dec 26, 2022

Tuy nhiên, cùng với sự chung sức của các cấp, các ngành và đặc biệt là sự nỗ lực của bà con nông dân thì cây sầu riêng ở huyện Khánh Sơn của tỉnh Khánh Hòa vẫn đứng vững và có những bước phát triển vượt bậc về diện tích, năng suất và chất lượng. Đồng hành với sự phát triển đó, phân bón Phú Mỹ và đặc biệt là sản phẩm NPK Phú Mỹ đã góp phần không nhỏ trong việc định hình một thương hiệu nông sản của địa phương vùng sâu vùng xa.

NPK Phú Mỹ gắn liền với phát triển bền vững cây sầu riêng - ảnh 1

Vườn sầu riêng sử dụng NPK Phú Mỹ

Thật vậy, trong vòng 10 năm, từ một cây trồng mang tính tự phát, cây sầu riêng đã được quy hoạch và phát triển bài bản, quy củ. Thương hiệu sầu riêng Khánh Sơn đã được nhiều người biết đến, tiêu thụ mạnh mẽ thị trường trong tỉnh nói riêng, các tỉnh lân cận nói chung và đã xuất khẩu đi thị trường Trung Quốc với sản lượng lớn. Từ đó bà con nông dân Khánh Sơn có thu nhập và đời sống vật chất, tinh thần được nâng cao.

Với định hướng cùng xây dựng nên các thương hiệu nông sản chất lượng cao, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, trong nhiều năm qua, Phân bón Phú Mỹ đã cùng với Chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật tỉnh Khánh Hòa phối hợp hướng dẫn chăm bón sầu riêng với quy trình canh tác tiết kiệm, hiệu quả và sử dụng các chế phẩm hữu cơ, sinh học, hạn chế sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật hóa học… cho bà con nông dân qua đó từng bước hình thành vùng cây trồng đặc sản an toàn và chất lượng. Với phương châm cung cấp cho thị trường những sản phẩm phân bón chất lượng cao và ổn định, Phân bón Phú Mỹ đã mang đến cho bà con nông dân Khánh Sơn không chỉ những sản phẩm chất lượng cao, phù hợp với điều kiện canh tác và tập quán sản xuất của bà con nông dân mà còn cung cấp gói giải pháp canh tác hiệu quả và bền vững thông qua các chương trình dịch vụ kỹ thuật. Trái sầu riêng được chăm bón bằng phân bón Phú Mỹ cho năng suất cao, mẫu mã đẹp, chất lượng thơm ngon, không nứt trái, sượng trái.

NPK Phú Mỹ gắn liền với phát triển bền vững cây sầu riêng - ảnh 2

PVFCCo tổ chức các Hội thảo hướng dẫn sử dụng phân bón hiệu quả cho cây sầu riêng

Sản xuất nông nghiệp hiệu quả, bền vững, có trách nhiệm không chỉ là giải pháp mà còn là tầm nhìn của Phân bón Phú Mỹ cùng với bà con nông dân đáp ứng được xu thế và mong mỏi của người tiêu dùng. Tính đến nay, bên cạnh cây sầu riêng, Phân bón Phú Mỹ nói chung và NPK Phú Mỹ nói riêng đã được bà con nông dân tin dùng và sử dụng dụng rộng rãi trên nhiều loại cây trồng tại địa phương.