• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

NSƯT Minh Sang – ông Diệp của ‘Miền đất phúc’ qua đời

Byadmin

Dec 27, 2021
NSƯT Minh Sang - ông Diệp của Miền đất phúc qua đời - Ảnh 1.

NSƯT Minh Sang trong vai ông Diệp của Miền đất phúc – Ảnh tư liệu

Nghệ sĩ Minh Sang tên thật là Đỗ Thượng Sơn. Ông sinh năm 1946 tại Sài Gòn. Mê ca cổ và duyên may, ông gặp gỡ trở thành đệ tử của thầy Tám Đen. Khi thầy ra đoàn hát riêng, Minh Sang được thầy cho về hát cùng các nghệ sĩ Minh Cảnh, Hồng Nga, Phương Bình… Khoảng năm 1962 ông về hát cho đoàn Kim Chung lẫy lừng.

Sau 1975, nghệ sĩ Minh Sang về hát cho đoàn Hương Dạ Thảo – Phương Bình, và nơi dừng chân cuối cùng của ông là đoàn cải lương Hương Tràm – Cà Mau.

NSƯT Minh Sang - ông Diệp của Miền đất phúc qua đời - Ảnh 2.

NSƯT Minh Sang (vai Bảy Thép) trong vở Giọt máu oan cừu – Ảnh chụp màn hình

Theo soạn giả Hoàng Song Việt, Minh Sang chính là một trong bốn anh kép với nghệ danh bắt đầu bằng chữ “Minh” rất nổi tiếng ở Cà Mau, gồm Minh Sang, Minh Đương, Minh Chiến, Minh Hoàng. Trong đó, Minh Sang lớn tuổi nhất. 

“Ông ca rất mùi, diễn xuất điềm đạm, có chiều sâu. Vai tính cách giao vào tay ông là khỏi nói. Vai diễn nổi tiếng của ông là Bảy Thép trong Giọt máu oan cừu“, Hoàng Song Việt nói.

Từ cải lương, Minh Sang cũng bén duyên với phim ảnh, ông tham gia khoảng 14, 15 bộ phim như: Giọt đắng, Đời, Mùa hè xanh, Người di trú… Trong đó, vai diễn khiến khán giả nhớ đến nhiều nhất có lẽ là vai ông Diệp trong bộ phim Miền đất phúc.

Soạn giả Hoàng Song Việt nói thêm ông Minh Sang bị đau đầu, gia đình đưa lên Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM), được chẩn đoán bị xuất huyết não và mất vài ngày sau khi về nhà ở Cà Mau.

Theo di nguyện, nghệ sĩ Minh Sang muốn đám tang mình được tổ chức tại hậu cứ đoàn cải lương Hương Tràm – Cà Mau – nơi ông gắn bó với hoạt động nghệ thuật mấy chục năm trời cho đến khi về hưu.

Yêu đời, yêu người như Thanh Kim Huệ Yêu đời, yêu người như Thanh Kim Huệ

TTO – Ai cũng nói Thanh Kim Huệ trẻ lâu, không chỉ về sắc diện, phong cách mà cả trong giọng hát. Có vẻ như từ lúc thành danh đến trước khi đổ bệnh, Thanh Kim Huệ chưa bao giờ ca dở, chưa bao giờ vì tuổi tác mà ảnh hưởng đến làn hơi.