• Sat. Jun 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nữ bác sĩ bị phạt 15 triệu đồng vì làm lây lan dịch

  Byadmin

  Aug 7, 2021
  nu bac si bi phat 15 trieu dong vi lam lay lan dich

  Bà Qua Thụy Bạch, bác sĩ khoa sản Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận, bị phạt 15 triệu đồng vì đi tỉnh khác trở về nhưng không khai báo y tế, làm lây dịch bệnh, ngày 7/8.

  Bác sĩ Bạch, 38 tuổi, là F0 đầu tiên tại Bình Thuận trong đợt dịch thứ 4, hiện đã khỏi bệnh. Bà bị UBND huyện Tuy Phong phạt về hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, theo Điều 7, Nghị định 117 của Chính phủ.

  Theo cơ quan chức năng, bà Bạch nghỉ việc ở Đồng Nai hồi tháng 5 về quê tại xã Phúc Lạc, rồi nộp đơn xin việc tại Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận. Sáng 14/6, khi đến bệnh viện nhận công tác, bà khai “không đi đâu” trong 14 ngày qua, sau đó vào làm việc tại khoa sản.

  Bệnh viện tỉnh Bình Thuận bị phong tỏa do nữ bác sĩ khoa sản nhiễm nCoV, hôm 24/6. Ảnh: Việt Quốc.

  Bệnh viện tỉnh Bình Thuận bị phong tỏa do nữ bác sĩ khoa sản nhiễm nCoV, hôm 24/6. Ảnh: Việt Quốc

  10 ngày sau, Bệnh viện Bình Thuận phát hiện bà Bạch dương tính nCoV. Khai báo dịch tễ, bà mới cho biết trước hôm nhận công tác có đi Đồng Nai giải quyết việc riêng, về lại Bình Thuận bằng xe khách đường dài bắt dọc đường nhưng không khai báo y tế tại điểm kiểm dịch.

  Bị nhiễm Covid-19 từ người trên xe khách Trung Đức tuyến TP HCM – Hải Phòng, bà lây bệnh cho người thân trong gia đình và những người khác tại Khoa sản. Từ đây phát sinh chùm ca bệnh phức tạp lây cho nhiều người ở TP Phan Thiết và các huyện Tuy Phong, Hàm Thuận Bắc và Hàm Thuận Nam.

  Đến chiều nay, Bình Thuận đã ghi nhận 1.114 ca mắc Covid-19. Trong đó, 1.000 ca đang được điều trị, 110 ca đã điều trị khỏi và xuất viện, 4 ca tử vong.

  Việt Quốc