Nữ bác sĩ nghi sát hại ba con

New ZealandMột nữ bác sĩ 40 tuổi bị cáo buộc sát hại ba con gái 2-6 tuổi ở thị trấn Timaru, khiến dư luận chấn động.

Cảnh sát New Zealand ngày 17/9 cho biết nữ bác sĩ 40 tuổi bị nghi sát hại bé gái 6 tuổi Liane và hai bé sinh đôi hai tuổi Maya và Karla tại thị trấn Timaru, nằm trên Đảo Nam của New Zealand.

Cảnh sát không công bố danh tính nghi phạm, song hãng tin Stuff cho biết người này là Lauren Dickason, nữ bác sĩ vừa cùng chồng là Graham Dickason, một bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình, và ba con gái trở về New Zealand từ Nam Phi.

Gia đình Dickason chuyển tới khu nhà dành cho nhân viên y tế gần Bệnh viện Timaru chưa đầy một tuần. Trước đó, họ phải cách ly hai tuần trong một cơ sở do quân đội New Zealand vận hành.

Nhân viên pháp y khám nghiệm hiện trường vụ sát hại ba bé gái ở thị trấn Timaru, New Zealand ngày 17/9. Ảnh: AP.

Nhân viên pháp y khám nghiệm hiện trường vụ sát hại ba bé gái ở thị trấn Timaru, New Zealand ngày 17/9. Ảnh: AP.

Theo Stuff, Graham Dickason về nhà lúc 22h ngày 16/9 và phát hiện thi thể ba con gái của mình.

Karen và Brad Cowper, hàng xóm của nhà Dickason, báo cảnh sát khi họ nghe thấy một người đàn ông gào khóc. Khi vợ chồng Cowper hỏi thăm, người đàn ông này không trả lời mà chỉ lẩm bẩm “Đây có phải sự thực không?”

Khi lực lượng ứng phó tình trạng khẩn cấp tới ngôi nhà, họ phát hiện nữ nghi phạm và đưa người này vào viện. Cảnh sát New Zealand cho biết họ không tìm kiếm nghi phạm nào khác liên quan vụ sát hai ba bé gái.

Các bài đăng trên trang mạng xã hội của Lauren Dickason những tháng qua, khi nữ bác sĩ này sống tại Pretoria, Nam Phi, không cho thấy bất cứ điều gì bất thường. Lauren đăng ảnh về gia đình, những hộp bánh, viết về nCoV và kêu gọi mọi người đi tiêm vaccine Covid-19.

Trang Facebook cho biết Lauren học trung học tại Pretoria và y khoa tại Cape Town. Nữ bác sĩ hồi tháng 5 đăng bài kỷ niệm 15 năm ngày cưới trên Facebook.

“Chúc mừng kỷ niệm 15 năm ngày cưới với Graham Dickason. Đó là một cuộc phiêu lưu. Chúng tôi tạo nên một gia đình đẹp và có nhiều khoảng thời gian vui vẻ bên nhau”, Lauren viết. “Cầu mong những năm tới sẽ may mắn hơn, hạnh phúc hơn và những đứa trẻ có thể cho chúng tôi yên giấc”.

Thanh tra Dave Gaskin, chỉ huy cảnh sát khu vực Aoraki, cho biết vụ sát hại ba bé gái khiến cư dân thị trấn Timaru vô cùng bàng hoàng, đặc biệt sau khi 5 thiếu niên tại đây thiệt mạng trong một vụ tai nạn ôtô hồi tháng trước.

Nguyễn Tiến (Theo AP)