• Sun. Dec 5th, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nữ doanh nhân đầy tâm huyết và truyền cảm hứng phát triển văn hóa, giáo dục

  Byadmin

  Nov 20, 2021
  nu doanh nhan day tam huyet va truyen cam hung phat trien van hoa giao duc

  Thông qua các chương trình hành động của Tập đoàn Sovico cùng các doanh nghiệp như HDBank, Vietjet…, nhiều năm qua, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo đã lan tỏa mạnh mẽ nhiệt huyết và mối quan tâm đến các vấn đề văn hóa, giáo dục, mang đến ý nghĩa cho cộng đồng, nỗ lực vì một Việt Nam giàu tri thức và hạnh phúc.

  Dành những điều tốt đẹp nhất cho thế hệ trẻ

  Trong hàng loạt ký kết quan trọng bên lề COP 26, biên bản ghi nhớ hợp tác, tài trợ đầu tư phát triển nghiên cứu, giáo dục với tổng giá trị 155 triệu bảng Anh của Tập đoàn Sovico và Viện Đại học Oxford ký ngày 31.10.2021 đã tạo nên dấu ấn Việt Nam mạnh mẽ, giữa hàng trăm quốc gia tham dự COP 26.

  Điều này, càng khẳng định tầm nhìn chiến lược của bà Nguyễn Thị Phương Thảo – doanh nhân lớn, đầy tâm huyết vì sự nghiệp văn hóa giáo dục, mang sắc đỏ – vàng của Việt Nam in dấu tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có “cái nôi” của nền giáo dục toàn cầu 1.000 năm tuổi như Viện Đại học Oxford.

  Nữ doanh nhân đầy tâm huyết và truyền cảm hứng phát triển văn hóa, giáo dục - ảnh 1

  Giáo dục và nghiên cứu là chìa khoá cho sự phát triển và thịnh vượng của nhân loại. Tôi tin tưởng những kết quả hợp tác lâu dài với Viện Đại học Oxford sẽ mang tới những cơ hội, những giá trị mới tốt đẹp cho cộng đồng, dành những điều tốt đẹp nhất cho thế hệ trẻ tại môi trường giáo dục hàng đầu thế giới

  Bà Nguyễn Thị Phương Thảo chia sẻ

  Bên cạnh chương trình phát triển bền vững, chống biến đổi khí hậu, zero carbon đến 2050, hai bên sẽ cùng triển khai dự án đóng góp xây dựng, với các kế hoạch thành lập trung tâm nghiên cứu, đào tạo cán bộ lãnh đạo, đầu tư cơ sở vật chất và điều hành quỹ học bổng, tạo cơ hội cho sinh viên đến từ Việt Nam và các nước đang phát triển.

  Dành nhiều tâm huyết cho các hoạt động giáo dục đào tạo, nữ tỷ phú tiếp tục mang tiếng nói của mình vươn tầm quốc tế. Thông qua hội nghị cấp cao của UNESCO nhằm bàn các giải pháp hỗ trợ cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái – đối tượng dễ bị bỏ lại phía sau khi thế giới dịch chuyển sang giáo dục trực tuyến trong đại dịch, nữ tỷ phú khẳng định luôn hành động vì một tương lai tươi sáng dành cho phụ nữ trong chuyển đổi số toàn cầu.

  Bà Thảo đã cùng 29 lãnh đạo toàn cầu ký vào lá thư ngỏ, kêu gọi sự tham gia của cộng đồng quốc tế cùng thực hiện các hành động cụ thể để nâng cao cơ hội tiếp cận giáo dục trực tuyến và nâng cao kỹ năng số cho trẻ em.

  Nữ doanh nhân đầy tâm huyết và truyền cảm hứng phát triển văn hóa, giáo dục - ảnh 2

  Nhờ khoa học và công nghệ, tôi và nhiều nữ doanh nhân khác có cơ hội hiện thực hóa ước mơ của mình. Tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để các bé gái được quan tâm trong giáo dục trực tuyến, để có được nhiều hơn đại diện, gương mặt nữ giới trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học và tôi sẽ luôn hành động vì một tương lai tươi sáng hơn dành cho phụ nữ, nhất là trong lĩnh vực công nghệ thông tin, chuyển đổi số.

  Nữ tỷ phú chia sẻ

  Trước đó, tại hội nghị trực tuyến toàn quốc của Thủ tướng với các doanh nghiệp vào tháng 8.2021, bà Nguyễn Thị Phương Thảo không chỉ kiến nghị các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho cộng đồng doanh nghiệp trong đợt giãn cách xã hội kéo dài mà còn bày tỏ mong muốn Thủ tướng và Chính phủ quan tâm đến vấn đề giáo dục trực tuyến trong mùa dịch.

  Theo nữ tỷ phú, ngành giáo dục và trẻ em đã phải chịu ảnh hưởng nặng nề khi hầu như tất cả trường học các cấp đều phải đóng cửa vì đại dịch. Học sinh phải đối mặt với nguy cơ không được tiếp cận giáo dục đầy đủ. Bà kêu gọi thúc đẩy giáo dục trực tuyến, nhưng đồng thời có những chính sách hỗ trợ để đảm bảo mọi trẻ em đều được tiếp cận với phương thức giáo dục mới này.

  Nữ doanh nhân đầy tâm huyết và truyền cảm hứng phát triển văn hóa, giáo dục - ảnh 3

  Nữ tỷ phú cho biết thúc đẩy bình đẳng giới trong giáo dục là một trong những ưu tiên của bà. Bên cạnh đó, việc đồng hành cùng các hoạt động văn hóa, thể thao sẽ luôn được tiếp tục chú trọng.

  Trong năm nay, Tập đoàn Sovico sẽ hoàn thành công trình Trung tâm Đổi mới sáng tạo dành cho các công ty khởi nghiệp công nghệ và sẽ dành hỗ trợ riêng cho start-up nữ.

  10 năm qua, kể từ 2011, HDBank đồng hành cùng Liên đoàn cờ thế giới FIDE tổ chức Giải Cờ vua Quốc tế thường niên, thu hút 1.396 lượt kỳ thủ đến từ 42 quốc gia và vùng lãnh thổ của 5 Châu lục trên thế giới tham gia tranh tài. Thông qua việc tổ chức Giải Cờ đỉnh cao, hội tụ các tinh hoa của làng Cờ thế giới, các kỳ thủ Việt Nam sẽ có thêm nhiều cơ hội cọ xát với các cao thủ đến từ khắp nơi trên thế giới… Giải cũng góp phần mang hình ảnh Việt Nam tươi đẹp, hòa bình, phát triển và đầy trí tuệ ra thế giới, đồng thời mang thế giới đến Việt Nam.

  Từ cái nôi là Giải Cờ vua Quốc tế HDBank, nhiều tài năng cờ vua trong nước đã được phát hiện, đào tạo và bồi dưỡng như: Lê Quang Liêm, Đào Thiên Hải, Cao Sang, Từ Hoàng Thông, Nguyễn Đức Hòa, Trần Tuấn Minh, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Nguyễn Anh Khôi, Phạm Lê Thảo Nguyên…

  Từ năm 2017, HDBank đồng hành cùng Giải bóng đá Futsal chung tay góp sức để nâng tầm futsal Việt Nam trên các đấu trường khu vực và thế giới.

  Ngoài ra, chương trình “Chắp cánh yêu thương” do bà Phương Thảo phát động đã trao nhiều phần quà, học bổng cho trẻ em tại các trại trẻ mồ côi, khuyến khích trẻ em nghèo đến trường.

  Trong đại dịch Covid-19, nữ tỷ phú và các nhân viên của bà cũng đã xây dựng website đóng góp trực tuyến cho Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19; đưa sáng kiến xây dựng nền tảng ứng dụng quản lý y tế, phòng chống dịch “Việt Nam khỏe mạnh”; đóng góp Quỹ vắc xin cùng các hoạt động an sinh xã hội, giáo dục vì cộng đồng với kinh phí lên đến hàng nghìn tỉ đồng.

  Để di sản văn hóa Việt Nam ngày càng tỏa sáng

  Không chỉ tâm huyết với nền giáo dục, bà Nguyễn Thị Phương Thảo còn dành nhiều sự quan tâm đến các hoạt động văn hóa, phát triển bền vững.

  Ngày 5.11.2021, tại trụ sở Unesco – Paris, Tập đoàn Sovico và Unesco đã ký kết Thỏa thuận hợp tác thực hiện dự án “hợp tác xây dựng các thành phố sáng tạo và phát triển du lịch bền vững, thúc đẩy giáo dục”.

  Nữ doanh nhân đầy tâm huyết và truyền cảm hứng phát triển văn hóa, giáo dục - ảnh 4

  Thông qua dự án này, Unesco và Sovico đặt mục tiêu hỗ trợ Việt Nam xây dựng Vành đai các Thành phố Sáng tạo, nơi văn hoá là trung tâm của sự phát triển, đồng thời phát triển du lịch bền vững tại cộng đồng các địa phương thuộc hành lang di sản quốc gia. Dự án đặc biệt có ý nghĩa trong giai đoạn phục hồi kinh tế của Việt Nam sau khi đại dịch Covid-19 gây ra những tác động tiêu cực, ảnh hưởng đến sinh kế của người lao động trong các ngành văn hoá, du lịch.

  Hợp tác cùng Unesco, chúng tôi muốn góp phần vào phát triển bền vững và sáng tạo dựa trên văn hoá và giáo dục làm trụ cột. Sovico và Unesco đã có chặng đường hợp tác đầy ý nghĩa với những chương trình Thành phố sáng tạo, và Công nghệ dành cho học sinh và phụ nữ, kêu gọi đóng góp Quỹ vắc xin. Chúng tôi sẽ tiếp tục cống hiến không mệt mỏi cùng Unesco để đem lại cơ hội phát triển cho thanh niên, trẻ em và phụ nữ ở Việt Nam, là bước tiếp nối những chương trình hành động của chúng tôi đối với các mục tiêu phát triển bền vững trong suốt những năm qua. Cùng với Unesco, chương trình hành động vì các thành phố sáng tạo và du lịch bền vững sẽ lan tỏa mạnh mẽ không chỉ ở Việt Nam mà trên phạm vi quốc tế.

  Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo cho biết

  Trước đó, tháng 9.2020 tại Hà Nội, Điều phối viên thường trú Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, ông Kamal Malhotra và tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo đã ký kết hợp tác chiến lược đưa văn hoá làm trung tâm phát triển bền vững tại Việt Nam.

  Tập đoàn Sovico đã phối hợp với Unesco, Unido và UN-Habitat trong dự án “Hà Nội Rethink” nhằm hỗ trợ Thành phố Hà Nội thực hiện tầm nhìn chiến lược trở thành “kinh đô sáng tạo” được Unesco công nhận.

  Cho cuộc sống bình yên sớm trở lại

  Đại dịch Covid-19 đã tàn phá kinh tế toàn cầu. Tuy vậy, với cái “tâm” và “tầm” của người lãnh đạo, Vietjet, HDBank và các công ty thuộc Sovico vẫn đạt được kết quả kinh doanh khả quan. Từ đó, các doanh nghiệp do bà lãnh đạo tiếp tục chia sẻ yêu thương tới cộng đồng, xã hội.

  “Bóng hồng quyền lực” trong giới đầu tư và thương mại quốc tế từng nổi tiếng với chia sẻ “không biết bản thân mình có bao nhiêu tiền”. Bà trước sau luôn tâm niệm: Cống hiến hết mình trong kinh doanh, tiền nhiều để hiện thực hóa những ước mơ cao đẹp và giúp đỡ được nhiều người hơn nhất là những người yếu thế”.

  Nữ doanh nhân đầy tâm huyết và truyền cảm hứng phát triển văn hóa, giáo dục - ảnh 5

  Mỗi phát ngôn, sáng kiến và hành động của bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Chủ tịch Tập đoàn Sovico đều mang tầm ảnh hưởng tích cực, mang đến lợi ích cho cộng đồng, nhất là khi Việt Nam và thế giới đang đối mặt với đại dịch Covid-19. Đó là tầm vóc của nữ doanh nhân giàu sáng kiến, bao gồm ứng dụng chuyển đổi số, với cái “tâm” và “tầm” của một doanh nhân lớn truyền cảm hứng đến tất cả mọi người.

  Cùng với Kho bạc Nhà nước, Bộ Tài chính, Bộ Thông tin và Truyền thông – Cục Tin học hóa, Báo Vietnamnet, Tập đoàn Sovico đã xây dựng website đóng góp trực tuyến cho Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 tại địa chỉ www.quyvacxincovid19.gov.vn. Quỹ vaccine nhận được đóng góp số tiền gần 9.000 tỷ đồng, đóng góp vào chương trình tiêm chủng toàn dân.

  Một trong những thành tựu công nghệ khác trong ứng phó đại dịch chính là sáng kiến xây dựng nền tảng ứng dụng “Việt Nam khỏe mạnh” tại địa chỉ website www.vietnamkhoemanh.vn, mang tới tiện ích cho người dân trong xét nghiệm, tiêm chủng, khai báo di chuyển, đáp ứng nhu cầu kiểm soát, phân tích và tổng hợp thông tin trực tuyến của cơ quan địa phương, doanh nghiệp và tổ chức.

  Đợt dịch thứ 4 tại Việt Nam đẩy nhiều người rơi vào cảnh thiếu ăn, nữ doanh nhân lại cùng các nhân viên đã nhanh chóng triển khai chương trình “Bữa cơm yêu thương” cung cấp hàng triệu phần cơm chay và mặn miễn phí cho bác sĩ ở các bệnh viện dã chiến, khu cách ly, những hoàn cảnh nghèo khó.

  Cùng với đó là sáng kiến giải cứu sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất Việt Nam, giúp duy trì giao dịch ổn định, liên tục của HoSE góp phần cho thị trường vốn quan trọng này tăng giá trị vốn hoá niêm yết đạt 333 tỉ USD ngày 12.11.2021, bằng 122% GDP , tăng gần 40% so với tháng 4.2021 khi HoSE gặp sự cố nghẽn giao dịch. Thị trường tài chính là thước đo năng lực tài chính của nền kinh tế, và thị trường đã vững vàng đi qua giai đoạn khó khăn nhất của đại dịch.

  Được tạp chí Business Insider Australia đánh giá là người làm thay đổi kinh tế châu Á, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo đã góp phần lan tỏa năng lượng tích cực của một người phụ nữ giàu yêu thương tới cộng đồng xã hội, thông qua những đóng góp tích cực cho văn hóa, giáo dục với tầm nhìn của một doanh nhân mang trái tim nhân hậu như những lớp thầy cô giáo mà chúng ta cùng hướng đến trong Ngày Nhà giáo Việt Nam đầy ý nghĩa.