• Mon. May 16th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nữ hoàng Anh gửi thông điệp cho Kim Jong-un

  Byadmin

  Sep 15, 2021
  nu hoang anh gui thong diep cho kim jong un

  Nữ hoàng Anh Elizabeth II gửi thông điệp hiếm hoi tới Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un nhân dịp chúc mừng quốc khánh nước này tuần trước.

  Điện Buckingham hôm 14/9 xác nhận Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã gửi lời chúc mừng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un thông qua Bộ Ngoại giao Anh.

  Truyền thông Triều Tiên cho biết nước này đã nhận được thông điệp chúc mừng từ Nữ hoàng Anh hôm 7/9, hai ngày trước lễ kỷ niệm 73 năm thành lập đất nước. Lời chúc này sau đó được đăng trên tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, hôm 12/9.

  Nữ hoàng Elizabeth thăm phòng thí nghiệm quân đội tại Salisbury, Anh, hồi tháng 10/2020. Ảnh: Reuters.

  Nữ hoàng Elizabeth thăm phòng thí nghiệm quân đội tại Salisbury, Anh, hồi tháng 10/2020. Ảnh: Reuters.

  Thông điệp từ Nữ hoàng Anh có đoạn: “Nhân dịp người dân Triều Tiên kỷ niệm ngày quốc khánh, tôi xin được gửi những lời chúc tốt đẹp nhất cho tương lai”.

  Nữ hoàng Anh được cho là từng gửi lời chúc mừng Triều Tiên nhân dịp quốc khánh, song đây là lần đầu lời chúc này được công khai. “Như những năm trước, Nữ hoàng đã gửi thông điệp tới người dân Triều Tiên nhân dịp quốc khánh của họ”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Anh cho biết.

  Lời chúc của Nữ hoàng Anh dành cho Triều Tiên được xác nhận sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố thử thành công tên lửa hành trình chiến lược với tầm bay ít nhất 1.500 km. Giới chuyên gia cho rằng loại tên lửa mới có thể tăng cường đáng kể năng lực tiến công của Triều Tiên, nhờ khả năng lẩn tránh và xuyên thủng lưới phòng không đối phương, cũng như mang được đầu đạn hạt nhân.

  Triều Tiên đang chịu hàng loạt lệnh trừng phạt quốc tế vì chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo, trong khi các cuộc đàm phán hạt nhân giữa nước này và Mỹ chưa có nhiều bước tiến đáng kể.

  Ngọc Ánh (Theo Daily Mail)