• Sun. Dec 5th, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nữ hoàng Anh lần đầu đón khách sau khi nhập viện

  Byadmin

  Nov 17, 2021
  nu hoang anh lan dau don khach sau khi nhap vien

  Nữ hoàng Anh Elizabeth gặp tướng Nick Carter hôm 17/11, đánh dấu lần đầu bà làm việc trực tiếp sau lần nhập viện qua đêm.

  Nữ hoàng Anh ngày 17/11 tiếp Tham mưu trưởng quân đội Anh, tướng Nick Carter, người sẽ rời ghế vào cuối tháng này.

  Trong bức ảnh được công bố về cuộc gặp, Nữ hoàng Anh mặc váy hoa đứng đối diện tướng Carter và mở rộng hai cánh tay ngang bụng, dường như đang trao đổi cùng ông. Tướng Carter biểu lộ nét mặt chăm chú lắng nghe Nữ hoàng.

  Nữ hoàng Anh (phải) và tướng Nick Carter tại Lâu đài Windsor hôm 17/11. Ảnh: AP.

  Nữ hoàng Anh (phải) và tướng Nick Carter tại Lâu đài Windsor hôm 17/11. Ảnh: AP.

  Nữ hoàng Anh hôm 20/10 phải trải qua một đêm trong bệnh viện để kiểm tra sơ bộ và được khuyên nên nghỉ ngơi ít nhất hai tuần sau đó. Bà đã tổ chức cuộc gọi video với các đại sứ mới tại Anh hôm 26/10, đánh dấu hoạt động trực tuyến đầu tiên sau khi nhập viện.

  Tuy nhiên, bà chưa có hoạt động làm việc trực tiếp nào cho đến ngày 17/11. Hôm 14/11, Cung điện Buckingham thông báo Nữ hoàng bị đau thắt lưng và phải hủy kế hoạch dự lễ tưởng niệm các binh sĩ Anh tử trận diễn ra cùng ngày.

  Nữ hoàng Elizabeth, quốc vương lớn tuổi nhất và có thời gian trị vì lâu nhất thế giới, trước đó cũng hủy nhiều sự kiện quan trọng vì phải nghỉ ngơi, bao gồm dự hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc (COP26) tại Glasgow, Scotland hồi đầu tháng.

  Nữ hoàng Anh được đánh giá có sức khỏe rất tốt và thường xuyên tự lái ôtô. Đợt ốm được biết đến gần đây nhất của Nữ hoàng là vào năm 2013, khi bà phải nhập viện vì bệnh dạ dày, nhưng cũng chỉ phải nằm viện trong thời gian ngắn.

  Ngọc Ánh (Theo Reuters)