• Tue. May 17th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nữ hoàng Anh muốn trao tước Vương hậu cho con dâu

  Byadmin

  Feb 6, 2022
  nu hoang anh muon trao tuoc vuong hau cho con dau

  Nữ hoàng Elizabeth II muốn con dâu Camilla được phong Vương hậu, tước vị cao nhất cho vợ của nhà vua, khi Thái tử Charles lên ngôi.

  “Sau khoảng thời gian đủ lâu, khi con trai Charles của tôi trở thành Quốc vương, tôi biết Charles và con dâu Camilla sẽ nhận được sự ủng hộ như mọi người từng dành cho tôi. Tôi thật sự mong chờ khoảnh khắc đó và khi điều đó xảy ra, Camilla sẽ trở thành Vương hậu để tiếp tục vai trò phụng sự trung thành”, Nữ hoàng Anh Elizabeth II chia sẻ trong thông điệp đánh dấu kỷ niệm 70 năm cầm quyền hôm 6/2.

  Thái tử Charles và Camilla kết hôn năm 2005, sau khi hai người đều trải những cuộc hôn nhân tan vỡ. Thái tử Charles ly dị người vợ trước là Công nương Diana năm 1996, một năm trước khi bà qua đời trong vụ tai nạn xe hơi ở Paris.

  Nữ hoàng Anh Elizabeth II và con dâu Camilla trong một sự kiện năm 2021. Ảnh: AP.

  Nữ hoàng Anh Elizabeth II (trước) và con dâu Camilla trong một sự kiện năm 2021. Ảnh: AP.

  Sau khi kết hôn, hai người thống nhất rằng Camilla, 74 tuổi, sẽ không dùng danh xưng Công nương xứ Wales của cố công nương Diana. Theo thông lệ, khi Thái tử Charles lên ngôi, Camilla sẽ được tấn phong Vương hậu, tước vị cao nhất dành cho vợ của vua, nhưng do hoàng gia Anh còn e ngại về phản ứng của dư luận, nên đã có nhiều đồn đoán rằng bà sẽ chỉ dùng danh xưng Vương phi.

  Tuy nhiên, tuyên bố của Nữ hoàng Anh đã dọn đường để Camilla trở thành “Vương hậu Camilla” trong tương lai mà hầu như không vấp phải trở ngại nào.

  Nữ hoàng Anh, 95 tuổi, cũng có quyền phong tước Vương hậu cho con dâu khi con trai bà lên ngôi. Trước đó, Philip, chồng quá cố của Nữ hoàng, chỉ giữ danh xưng Hoàng thân, thay vì Vương quân.

  “Tôi thật may mắn khi có Hoàng thân Philip ở bên. Đó là người bạn đời sẵn sàng thực hiện vai trò khi kết hôn với một nữ hoàng và chấp nhận hy sinh đi kèm. Đó là vai trò tôi đã thấy mẹ tôi thực hiện trong suốt thời kỳ trị vì của cha”, Nữ hoàng Elizabeth nói thêm.

  Nữ hoàng Anh, quốc vương đầu tiên trong lịch sử đạt cột mốc 70 năm nắm quyền, được đánh giá có sức khỏe rất tốt và thường xuyên tự lái ôtô. Nữ hoàng từng nhập viện hồi tháng 11/2021, song nhanh chóng trở lại làm việc và được thông báo sức khỏe vẫn ổn.

  Ngọc Ánh (Theo NBC)