Nữ lực sĩ ‘vàng’ của Philippines được thưởng 11 tỉ đồng và 1 căn nhà

Nữ lực sĩ vàng của Philippines được thưởng 11 tỉ đồng và 1 căn nhà - Ảnh 1.

Nữ lực sĩ Philippines Hidilyn Diaz sung sướng sau khi nhận huy chương vàng ở Olympic Tokyo 2020 – Ảnh: Reuters

Ở nội dung 55kg nữ, lực sĩ 30 tuổi Hidilyn Diaz đã đạt tổng thành tích 224kg, hơn đúng 1kg so với đối thủ người Trung Quốc Liao Quiyun. Kết quả này giúp Hidilyn Diaz trở thành vận động viên người Philippines đầu tiên trong lịch sử đoạt huy chương vàng ở Olympic. 

Theo tiết lộ của báo chí Philippines, Hidilyn Diaz sẽ nhận được số tiền thưởng lên đến 477.000 bảng Anh và một căn nhà mới khang trang từ chính phủ Philippines. Đây là một giấc mơ tuyệt vời cho Hidilyn Diaz, con gái của một người lái xe ba gác.

Trả lời phỏng vấn AFP, Hidilyn Diaz cho biết: “Thật không thể tin được, đó là một giấc mơ trong suốt cuộc đời của tôi và giờ đây nó đã trở thành sự thật. Tôi muốn nói với thế hệ trẻ ở Philippines rằng: các bạn cũng có thể có giấc mơ vàng này”. 

Hidilyn Diaz cũng thừa nhận cô đã trải qua nhiều năm khó khăn, vất vả để có được thành tựu như ngày hôm nay. Hidilyn Diaz nói: “Tôi đã trải qua rất nhiều khó khăn và gian khổ. Nhưng giờ đây mọi thứ đều xứng đáng. Tôi mong muốn được trở về nhà ngay bây giờ và ăn mừng với gia đình cùng những người thân”. 

Người phát ngôn của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte nói rằng Hidilyn Diaz đã khiến cho cả dân tộc Philippines cảm thấy tự hào: “Toàn thể đất nước Philippines tự hào về bạn”.