• Sat. Jul 2nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nữ sinh phố núi trở thành thủ khoa khối D

  Byadmin

  Jul 26, 2021
  nu sinh pho nui tro thanh thu khoa khoi d

  Với 29,15 điểm, Bùi Thị Ngọc Quỳnh, trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, TP Kon Tum, trở thành thủ khoa khối D toàn quốc.

  Rạng sáng 26/7, khi xem kết quả thi trên mạng, Bùi Thị Ngọc Quỳnh (lớp 12 chuyên Văn, THPT chuyên Nguyễn Tất Thành) vỡ oà niềm vui khi môn Toán được 9,4 điểm; Văn 9,75 và Anh văn 10. Với kết quả này, nữ sinh sẽ nộp vào trường Đại học An ninh nhân dân.

  “Danh hiệu thủ khoa cả nước em chưa bao giờ dám nghĩ đến. Em chỉ cố gắng hết sức, làm bài thật tốt để đậu nguyện vọng đăng ký”, Quỳnh nói và cho rằng đề thi năm nay phù hợp với bối cảnh dịch bệnh, đánh giá được năng lực học sinh.

  Thủ khoa khối D cũng đạt điểm tổ hợp môn xã hội khá cao: Địa lý 8,75; Lịch sử 6,5 và Giáo dục công dân 9,5 điểm.

  Chia sẻ về quá trình học tập và ôn thi của mình, nữ sinh phố núi cho biết, để vượt qua kỳ thi tốt nghiệp đã phân bổ thời gian đều cho tất cả các môn. Do thi khối D nên em giành nhiều thời gian hơn để ôn tập. Trong 3 môn này, Ngọc Quỳnh tự tin nhất với Anh và Văn.

  Bùi Thị Ngọc Quỳnh, THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, trở thành thủ khoa khối D toàn quốc. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

  Bùi Thị Ngọc Quỳnh, THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, trở thành thủ khoa khối D toàn quốc. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

  Mỗi ngày Ngọc Quỳnh dành khoảng 1-2 tiếng để luyện đề tiếng Anh. Ngoài kiến thức học được từ thầy cô, sách vở và bạn bè, cô cũng tham khảo một số đề thi trên mạng.

  Phần từ vựng có những cụm từ, thành ngữ đòi hỏi mỗi học sinh phải hiểu nhiều, biết rộng mới có thể làm bài. Với những bài có từ vựng hay cụm từ mới thì Ngọc Quỳnh xem lại nhiều lần mỗi ngày. Bên cạnh đó, để ghi nhớ từ vựng nữ sinh chép vào vở để dễ dàng ôn. Ngoài thời gian học trên lớp, cô xem phim, nghe nhạc tiếng Anh để phát âm chuẩn, lưu loát.

  “Em hiểu rằng, ở môn tiếng Anh phải hiểu biết về vốn từ vựng ở một mức độ nào đó mới có thể làm được những phần đọc hiểu trong đề thi. Nên ngoài việc thường xuyên luyện đề, em làm những câu vận dụng cao để có thể đạt điểm cao”, Quỳnh nói.

  Ở môn Ngữ văn, Quỳnh có lợi thế do học lớp chuyên, có cơ hội tìm hiểu các tác phẩm trong chương trình học một cách cụ thể, sâu sắc hơn. Ngoài ra, nữ sinh cũng dành khá nhiều thời gian để đọc, cảm nhận một số bài văn hay của các anh chị chuyên Văn thông qua các hội, nhóm trên mạng xã hội.

  Không chỉ môn tiếng Anh và Ngữ văn, đối với môn Toán, Ngọc Quỳnh cũng cố gắng ghi nhớ kiến thức trên lớp, phần nào chưa hiểu nhờ thầy cô và các bạn giải đáp. Về nhà, nữ sinh ôn luyện, làm nhiều dạng đề và câu hỏi khác nhau.

  Do ảnh hưởng của dịch Covid -19, nhiều bạn chịu rất nhiều thiệt thòi, song Ngọc Quỳnh mong muốn những thí sinh thi THPT đợt 2 bước vào phòng thi với tâm thế thoải mái và tự tin hoàn thành bài thi tốt nhất.

  Cô Đinh Thị Mỹ Vy, giáo viên chủ nhiệm lớp 12 chuyên Văn cho biết, em Bùi Thị Ngọc Quỳnh là một trong những học sinh giỏi của lớp, rất chăm chỉ, luôn hoà đồng và thường xuyên chia sẻ, giúp đỡ bạn bè.

  “Khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT, tôi rất tin tưởng em sẽ đạt thành tích cao”, cô Vy nói và cho biết, bản thân rất vui mừng và tự hào khi Ngọc Quỳnh là thủ khoa khối D toàn quốc.

  Trần Hóa