• Fri. Aug 12th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Nữ sinh vừa làm bài thi vừa truyền dịch

Byadmin

Jul 7, 2022

Hà TĩnhLâm Hồng Nhung vào phòng thi tốt nghiệp THPT khi tay trái đang truyền dịch do “bị đau dạ dày” sáng 7/7.

Lâm Hồng Nhung, 18 tuổi, trú xã Kỳ Khang, được mẹ chở xe máy đến trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu (xã Kỳ Thư, huyện Kỳ Anh) để thi môn Văn sáng nay. Thấy tay trái Nhung đang phải truyền dịch, tay phải lỉnh kỉnh cầm bút viết và bình nhựa đựng nước, tình nguyện viên và công an làm nhiệm vụ trước cổng đã đỡ nữ sinh, hỗ trợ đưa từ cổng vào phòng thi.

Theo gia đình, Nhung bị đau dạ dày nặng lúc rạng sáng 7/7. Gia đình đã mời bác sĩ về thăm khám, truyền nước để em sớm phục hồi. Đến gần giờ đi thi, chai dịch đang truyền chưa chảy hết nước, em quyết định đưa đến trường, dù thấy “hơi bất tiện”.

Nhung (áo trắng) được tình nguyện viên và công an hỗ trợ đưa vào phòng thi khi tay trái đang truyền dịch, sáng 7/7. Ảnh: Hùng Lê

Nhung (áo trắng) được tình nguyện viên và công an hỗ trợ đưa vào phòng thi khi tay trái đang truyền dịch, sáng 7/7. Ảnh: Hùng Lê

Giám thị đã báo cáo với trưởng điểm thi, bố trí một cọc gỗ dài khoảng 2 m, đem buộc vào bàn nơi đánh dấu số báo danh của Nhung để tạo thành giá đỡ, nhằm hỗ trợ thí sinh làm bài đạt hiệu quả cao nhất. Chai dịch có gắn chiếc móc nhôm treo quần áo sau đó được Nhung treo lên giá tự chế bên cạnh mình.

Tay trái ít cử động do vướng dây truyền dịch, song tay phải của Nhung vẫn viết bình thường. Là người đầu tiên trong phòng hoàn thành bài thi, nữ sinh chia sẻ làm khá tốt. Lúc ra cổng trường, chai dịch trên tay Nhung chưa truyền hết.

Chiều cùng ngày, trong buổi thi môn Toán, Nhung không còn đi dự thi với chai dịch. Sức khỏe của Nhung đã ổn định và nữ sinh khá hài lòng với bài thi.

“Nhung khiến nhiều người xúc động về sự nỗ lực”, anh Võ Xuân Đức, Bí thư Đoàn xã Kỳ Trung, huyện Kỳ Anh, làm nhiệm vụ tại điểm thi, nói.

Tuy nhiên, theo hướng dẫn truyền tĩnh mạch (truyền dịch) được đăng trên trang web của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, truyền dịch tĩnh mạch phải được tiến hành ở những cơ sở y tế có đủ điều kiện và khả năng xử trí tai biến; hạn chế thực hiện truyền tại nhà, trên đường, trên phương tiện giao thông. Tại các cơ sở y tế nên có sẵn thuốc cấp cứu chống choáng, sốc để phòng ngừa.

Ngoài Nhung, một số thí sinh khác trên địa bàn cũng gặp vấn đề sức khoẻ, cần sự hỗ trợ. Tại điểm thi THPT chuyên Hà Tĩnh, thí sinh Nguyễn Thị Hồng Hạnh được bố cõng vào phòng thi do bị tai nạn gãy chân một tuần trước. Nhiều điểm thi trên cả nước cũng có những thí sinh bị gãy tay, gãy chân được người thân và tình nguyện viên giúp đỡ.

Năm 2022, cả nước có hơn một triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, trong đó gần 860.000 em thi vừa để xét công nhận tốt nghiệp THPT, vừa xét tuyển đại học. Hà Tĩnh có hơn 17.000 thí sinh dự thi tại 35 điểm trên toàn tỉnh.

Đức Hùng