• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nữ tỉ phú Nguyễn Thị Phương Thảo: Năng lực của con người là không giới hạn

  Byadmin

  Mar 8, 2022
  nu ti phu nguyen thi phuong thao nang luc cua con nguoi la khong gioi han

  Không cho phép suy nghĩ thiếu tích cực

  Bà Nguyễn Thị Phương Thảo được biết đến với vai trò CEO của Vietjet – hãng hàng không thế hệ mới đã thay đổi phương thức độc quyền của ngành hàng không, đem đến cơ hội bay cho hàng triệu người dân. Bà còn là Chủ tịch HĐQT Sovico, một tập đoàn kinh tế đa ngành, đóng góp cho sự lớn mạnh của khu vực kinh tế tư nhân, góp phần kiến tạo nên hình ảnh một đất nước hội nhập, tự cường, đổi mới và phát triển. Bà cũng là Phó chủ tịch thường trực HĐQT HDBank – ngân hàng hiện đại, đi lên liên tục suốt 10 năm qua từ quy mô khiêm tốn khi bắt đầu đổi mới.

  Nữ tỉ phú Nguyễn Thị Phương Thảo không chỉ là doanh nhân thành đạt mà còn là người truyền cảm hứng cho cộng đồng

  Để có thành công như hôm nay, bà Phương Thảo đã khởi nghiệp và lao động chăm chỉ ngay từ khi còn là du học sinh ở nước ngoài. Bằng những giao dịch kinh doanh quốc tế, cô sinh viên Phương Thảo sớm trở thành triệu phú đô la ở tuổi 21. Thành công của nữ doanh nhân là nguồn cảm hứng bất tận cho ước mơ khởi nghiệp của một thế hệ bạn trẻ.

  Bà Phương Thảo tiết lộ: “Doanh nhân khởi nghiệp đừng tiết kiệm ước mơ, hãy mơ những giấc mơ to lớn và biến ước mơ thành hiện thực bằng những hành động giản dị mỗi ngày tại doanh nghiệp, tổ chức của mình. Hãy biến điều không thể thành có thể, biến ước mơ thành hiện thực. Hàng triệu người lần đầu tiên được đi máy bay và thật hạnh phúc khi họ không chỉ là người VN mà còn là người dân đến từ nhiều nước lần đầu đi du lịch trên tàu bay Vietjet”.

  Nữ tỉ phú cho rằng nếu mỗi người có tâm sáng, có những hành động liêm chính, có năng lực, có những mục đích tốt đẹp, chắc chắn sẽ thu hút được những sức mạnh nguồn lực không giới hạn để cùng nhau hướng đến cái tốt đẹp chung. “Đừng cho phép chúng ta bàn lùi, đừng cho phép những suy nghĩ thiếu tích cực len lỏi vào tâm trí. Nó sẽ làm giảm nội lực của mình. Chúng ta cần tự tin là dân tộc chúng ta rất tuyệt vời, năng lực của mỗi người không giới hạn, nên hãy tin tưởng, hãy lạc quan hướng về một tương lai tươi sáng và hãy cùng nỗ lực để tương lai ấy đến gần hơn”, nữ tỉ phú chia sẻ.

  Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Sovico ký kết thỏa thuận hợp tác với UNESCO trước sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng giám đốc UNESCO

  Cảm hứng với cách mạng công nghệ

  Vốn là tiến sĩ ngành điều khiển học tự động, cùng với kinh nghiệm trong điều hành những hệ thống lớn có giá trị hàng tỉ đô la, phục vụ hàng chục triệu khách hàng, tuân theo chuẩn mực quốc tế cao nhất về an toàn, bảo mật trong lĩnh vực ngân hàng, hàng không…, hơn ai hết, bà Phương Thảo hiểu rất rõ vai trò của công nghệ trong mọi lĩnh vực của nền kinh tế.

  Bà Phương Thảo đã đưa Vietjet mở đầu cho cuộc cách mạng chuyển đổi từ vé máy bay giấy sang vé điện tử, đồng thời đưa ra sáng kiến và tài trợ chương trình ứng dụng giải pháp và công nghệ tiên tiến cho Tổng công ty quản lý bay nhằm nâng năng suất điều hành, giúp sân bay Tân Sơn Nhất – sân bay lớn nhất Việt Nam – tăng thêm hàng chục triệu khách thông qua mỗi năm.

  Bà khẳng định: “Công nghệ cũng được sáng tạo từ những ước mơ của con người. Cần phải đi đầu xu thế số hóa và tự động hóa cùng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 – yếu tố then chốt cho kết nối tăng trưởng của các quốc gia”.

  Truyền cảm hứng cho những người phụ nữ, nữ tỉ phú nói: “Nhờ khoa học và công nghệ, tôi và nhiều nữ doanh nhân có cơ hội hiện thực hóa ước mơ của mình. Dành cơ hội tuyển dụng cho nữ trong các lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật cao sẽ thúc đẩy thay đổi tư duy, nhận thức trong định hướng nghề nghiệp của người trẻ, thay đổi định kiến của xã hội về giới”.

  Cũng chính vì nhận thấy công nghệ là yếu tố then chốt cho kết nối tăng trưởng của quốc gia nên khi sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM nghẽn lệnh, bà Thảo đã chủ động tìm hiểu, đưa ra sáng kiến cùng FPT phối hợp xử lý thành công sự cố.

  Khi đại dịch Covid-19 bùng phát, các công ty của bà đã hỗ trợ Quỹ Vắc xin của Chính phủ xây dựng website đóng góp trực tuyến và phối hợp tổ chức sự kiện hòa nhạc quốc tế trực tuyến, thu hút sự ủng hộ cho quỹ. Trong chưa đầy 2 tháng, Quỹ Vắc xin đã nhận được đóng góp số tiền hơn 350 triệu USD.

  Bà Nguyễn Thị Phương Thảo trong một lần đi làm từ thiện

  Tự nhận mỗi doanh nghiệp cần phải có trách nhiệm với xã hội để phát triển bền vững, nữ tỉ phú đặc biệt quan tâm đến các hoạt động thiện nguyện. Hằng năm, bà cùng nhân viên quyên góp cho các làng SOS trên toàn quốc, đưa ra sáng kiến chương trình “Chắp cánh yêu thương” để trao học bổng, trao quà cho trẻ em tại các trại trẻ mồ côi, khuyến khích trẻ em nghèo đến trường và trao áo ấm mùa đông cho trẻ ở vùng sâu vùng xa. “Bếp ăn yêu thương” do bà Phương Thảo kêu gọi đã cấp hơn 1,8 triệu suất cơm và hàng chục tấn lương thực, thực phẩm cho cán bộ bệnh viện dã chiến, các hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM.

  Dù là tỉ phú thế giới, vô cùng bận rộn với công việc nhưng bà Phương Thảo vẫn là người phụ nữ Việt Nam truyền thống, luôn thu xếp thời gian cho gia đình. Bà hay đưa đón con đi học, bù đắp cho con bằng cách cuối tuần đưa con tới công ty để mẹ con có thêm thời gian bên nhau, vừa rèn luyện thói quen lao động cho con trẻ. Những ngày lễ tết, cúng giỗ, bà vẫn tự tay vào bếp làm cỗ, thắp hương gia tiên, ông bà.

  Với những đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế đất nước, vì một tương lai Việt Nam hùng cường, nữ tỉ phú Nguyễn Thị Phương Thảo là một trong những hình mẫu phụ nữ Á đông tri thức, sáng tạo, nhân ái, “giỏi việc nước, đảm việc nhà” thần tượng và nguồn cảm hứng bất tận cho không ít chị em phụ nữ trên thế giới.