• Sat. May 21st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nữ trưởng đoàn bóng đá Thái Lan mê hàng hiệu

  Byadmin

  Jan 12, 2022
  nu truong doan bong da thai lan me hang hieu

  Nualphan Lamsam, trưởng đoàn đội tuyển bóng đá Thái Lan, là thành viên một gia tộc siêu giàu, luôn mạnh tay chi tiền cho hàng hiệu và trang sức.

  Xuất thân từ một trong những gia tộc giàu nhất Thái Lan, nữ tỷ phú Nualphan Lamsam, 55 tuổi, luôn nổi bật ở bất cứ nơi nào bà đặt chân tới. Gia tộc người Thái gốc Hoa Lamsam của bà đã sáng lập ngân hàng Kasikornbank hàng đầu đất nước và sở hữu khối tài sản gần 100 tỷ USD.

  Nữ tỷ phú Thái Lan cũng là gương mặt hàng đầu trong ngành bảo hiểm và là nữ trưởng đoàn được yêu mến của đội tuyển bóng đá nước này. Là người biết cân bằng giữa “làm việc và tận hưởng”, Lamsam không tiếc tiền cho những đam mê của mình.

  Trưởng đoàn Thái Lan Nualphan Lamsam (phải) cùng cầu thủ Chanathip nâng danh hiệu vô địch AFF Cup 2020 tại Singapore tối 1/1. Ảnh: Changsuek.

  Trưởng đoàn Thái Lan Nualphan Lamsam (phải) cùng cầu thủ Chanathip nâng danh hiệu vô địch AFF Cup 2020 tại Singapore tối 1/1. Ảnh: Changsuek.

  Ngoài điều hành công ty bảo hiểm Muang Thai Insurance và dẫn dắt đội bóng Thai Port, bà còn làm chủ Saint Honore, nhà phân phối Hermes Thái Lan. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi nữ tỷ phú Thái đam mê sưu tập quần áo và túi xách đắt đỏ từ nhà mốt này.

  “Tôi thích mua sắm và tiêu khá nhiều tiền cho việc đó. Tôi hâm mộ và là khách hàng của Hermes. Đó không chỉ là những món đồ thời trang đơn giản. Như chiếc túi Birkin, cần ít nhất 16 giờ để làm ra nó, đó là tác phẩm nghệ thuật”, Lamsam chia sẻ.

  Nữ tỷ phú cũng thích đeo nhiều trang sức. Bà được khen ngợi luôn biết chọn loại trang sức nào phù hợp cho mỗi sự kiện.

  Ngoài quần áo, túi xách và trang sức, Lamsam còn dành tiền cho đam mê ẩm thực và thường tới Chiang Mai để thưởng thức các món ăn yêu thích.

  “Tôi muốn đi để tìm đồ ăn ngon. Tôi thích đồ ăn của người Isan, như món lạp (gỏi thịt và rau) hay somtum (đu đủ xanh trộn). Tôi thích đồ ăn cay nóng”, bà nói.

  Lamsam cũng chi khoản tiền lớn cho các đội tuyển bóng đá Thái Lan. Theo Andrew Das của NY Times, bà không chỉ là quản lý mà còn là nhà tài trợ lớn nhất cho đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Thái Lan.

  Năm 2019, Das tiết lộ bà Lamsam còn tuyển dụng các cầu thủ vào công ty bảo hiểm Muang Thai Insurance để họ có thu nhập đều đặn và vẫn tập trung được cho bóng đá.

  Nualphan Lamsam bên những món đồ hàng hiệu. Ảnh: Instagram/@panglamsam.

  Nualphan Lamsam bên những món đồ hàng hiệu. Ảnh: Instagram/@panglamsam.

  Trên cương vị chủ tịch của đội bóng Thai Port, bà tặng các cầu thủ và nhân viên loạt món quà xa xỉ như đồng hồ Rolex, điện thoại iPhone 13 và nhiều đồ hiệu.

  “Tôi là người mới ở lĩnh vực này, nên tôi cần phá băng. Tôi quan tâm không chỉ tới thể chất cầu thủ, mà còn tới cảm xúc và suy nghĩ của của họ”, nữ tỷ phú Thái Lan chia sẻ.

  Ngoài khoản chi mạnh tay cho bóng đá, bà Lamsam còn tích cực hoạt động từ thiện. Năm 2017, bà dành một phần tiền thu được từ xuất bản tự truyện cho quỹ người mù ở Thái Lan.

  Ngọc Ánh (Theo SCMP)