• Tue. May 24th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nữ Việt Nam nguy cơ thiếu quân đấu Hàn Quốc

  Byadmin

  Jan 20, 2022
  nu viet nam nguy co thieu quan dau han quoc

  Ấn ĐộHLV Mai Đức Chung đang hồi hộp chờ kết quả xét nghiệm của các học trò để biết có đủ cầu thủ đấu Hàn Quốc ở giải Vô địch nữ châu Á ngày mai, 21/1.

  “Hiện tại, tôi vẫn chưa nhận kết quả xét nghiệm của 14 cầu thủ. Nếu điều không may xảy ra, chúng tôi không đủ quân số để ra sân”, ông Chung nói ở họp báo trước trận. “Ngay cả khi đủ lực lượng, các cầu thủ cũng khó thi đấu tốt ngay, sau 10 ngày không tập luyện. Nhưng dù khó khăn, chúng tôi xác định sẽ thi đấu hết khả năng vì tinh thần phụ nữ Việt Nam kiên cường, bất khuất”.

  HLV Mai Đức Chung đang lo lắng về nguy cơ đội không đủ cầu thủ để đá trận đầu tiên tại giải vô địch nữ châu Á 2022. Ảnh: VFF

  HLV Mai Đức Chung đang lo lắng về nguy cơ đội không đủ cầu thủ để đá trận đầu tiên tại giải vô địch nữ châu Á 2022. Ảnh: VFF

  14 tuyển thủ nữ mắc Covid-19 khi sang Tây Ban Nha tập huấn. Đến hôm 19/1, sau khi được điều trị, nhóm cầu thủ này đã nhận kết quả PCR âm tính, và bay sang Ấn Độ hôm nay 20/1. Tuy nhiên, tại thành phố Pune – nơi đăng cai giải, họ vẫn phải làm xét nghiệm một lần nữa và chờ đến sáng mai 21/1 mới có kết quả.

  Nếu tất cả đều âm tính, đội sẽ đủ điều kiện ra sân đấu Hàn Quốc lúc 21h cùng ngày. Ngược lại, nếu không đủ lực lượng, đội Việt Nam sẽ bị xử thua 0-3 theo quy định. Sau đó, đội phải chờ lực lượng đầy đủ để ra sân hai trận tiếp theo.

  Tại bảng C, sau Hàn Quốc, Việt Nam còn đụng Nhật Bản ngày 24/1 và Myanmar ngày 27/1. “Việt Nam rơi vào bảng đấu với những đối thủ rất mạnh, nhưng là người làm chuyên môn có kinh nghiệm với bóng đá nữ trong nhiều năm, tôi cùng các thành viên đội tuyển sẽ cố gắng duy trì quyết tâm cao. Chúng tôi sẽ bỏ qua một bên những chuyện không may mắn để cùng nhau vượt khó khăn”, HLV Mai Đức Chung nói thêm.

  Giải vô địch nữ châu Á có 12 đội tuyển tham dự, chia làm ba bảng thi đấu vòng tròn một lượt. Bên cạnh các đội nhất – nhì mỗi bảng, hai đội đứng thứ ba có thành tích tốt cũng giành quyền vào tứ kết.

  Năm đội tuyển đứng cao nhất ở Asian Cup 2022 sẽ giành quyền dự World Cup 2023. Australia là chủ nhà của giải đấu đó, nên nếu họ nằm trong top 5, đội thứ sáu sẽ được trao vé. Ngoài ra, châu Á còn hai suất dự play-off liên khu vực.

  Đông Huyền