• Thu. Jun 30th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Núi lửa Indonesia phun trào, hàng nghìn người sơ tán

  Byadmin

  Dec 4, 2021
  nui lua indonesia phun trao hang nghin nguoi so tan

  Núi lửa Semeru ở đảo Java phun trào chiều 4/12, khiến một người thiệt mạng và hàng chục người bị thương, nhiều người dân phải lánh nạn.

  Video do giới chức Indonesia công bố cho thấy tro bụi và khói từ núi lửa Semeru bao phủ một số ngôi làng lân cận trên đảo Java hôm nay.

  Núi lửa Indonesia phun trào khiến 1 người chết, 41 người bị thương

  Người dân tỉnh Đông Java bỏ chạy khi núi lửa phun trào chiều 4/12. Video: Twitter/MBurhanuddin3.

  Phó lãnh đạo quận Lumajang Indah Masdar cho biết một người thiệt mạng và 41 người bị thương sau đợt phun trào tro bụi đầu tiên, thêm rằng ít nhất 10 người kẹt trong một tòa nhà sập và cần trực thăng hỗ trợ giải cứu.

  Cơ quan ứng phó thiên tai Indonesia (BNPB) thông báo 35 người bị thương đang được điều trị tại các cơ sở y tế địa phương.

  BNPB cho biết các ban ngành liên quan đang thiết lập khu vực lánh nạn cho người dân, trong khi công tác sơ tán gặp nhiều khó khăn do khói bụi mù mịt.

  Budi Santosa, lãnh đạo cơ quan ứng phó thảm họa tỉnh Đông Java, nói rằng hàng nghìn người phải sơ tán và ít nhất hai quận chịu ảnh hưởng nghiêm trọng. Giới chức địa phương đang đánh giá tình hình thiệt hại trên thực địa.

  Dân làng Sumberwuluh, quận Lumajang, tỉnh Đông Java của Indonesia được sơ tán sau vụ phun trào núi lửa Semeru chiều 4/12. Ảnh: Reuters.

  Dân làng Sumberwuluh, quận Lumajang, tỉnh Đông Java của Indonesia được sơ tán sau vụ phun trào núi lửa Semeru chiều 4/12. Ảnh: Reuters.

  Santosa khẳng định hệ thống chăm sóc y tế trong vùng thiên tai, gồm trung tâm y tế và bệnh viện, đủ khả năng tiếp nhận nạn nhân. Lực lượng ứng phó thảm họa tỉnh đang khẩn trương triển khai trại tị nạn, đảm bảo cung cấp thực phẩm, khẩu trang, chăn ấm và nơi trú ẩn cho người dân.

  Cơ quan quản lý hàng không Indonesia xác nhận đợt phun trào núi lửa Semeru không tác động đáng kể đến những chuyến bay ở khu vực.

  Semeru là núi lửa cao nhất đảo Java. Giới chức địa phương không ghi nhận thương vong trong lần núi lửa Semeru phun trào vào tháng 1. Indonesia có gần 130 núi lửa đang hoạt động.

  Trung Nhân (Theo Reuters, CNN)