• Tue. May 17th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nuôi sống em bé nhỏ như chiếc bánh mì

  Byadmin

  Sep 23, 2021
  nuoi song em be nho nhu chiec banh mi

  Nghệ AnSản phụ mang thai 28 tuần, bị tiền sản giật nặng, phải phẫu thuật cấp cứu lấy thai. Bé chào đời nặng 600 g, suy hô hấp rất nặng.

  Các bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, ngày 23/9 thông tin, bé trai chào đời non tháng với cân nặng chỉ 600 g, nhỏ như chiếc bánh mì, tình trạng suy hô hấp rất nặng, phản xạ yếu. Bệnh nhi được cấp cứu đặt ống nội khí quản tại phòng mổ và chuyển về khoa Hồi sức cấp cứu sơ sinh để điều trị.

  Trong những ngày đầu, tình trạng bệnh nhi rất xấu, đe dọa tính mạng. Trẻ được nằm lồng ấp, hỗ trợ thông khí bằng máy thở, bơm thuốc Surfactant, truyền dịch nuôi dưỡng tĩnh mạch hoàn toàn, tiêm thuốc kháng sinh.

  Với sự theo dõi sát, tình trạng của bé dần chuyển biến tích cực. Bé bắt đầu ăn được sữa mẹ, từ đó cân nặng của trẻ tăng lên đều đặn.

  Đối với các trẻ non yếu, cân nặng cực thấp, chế độ điều trị được tính toán cẩn thận, tỉ mỉ bao gồm lượng dịch truyền, lượng sữa. Trẻ được theo dõi cân nặng hai lần một tuần để điều chỉnh kịp thời, đảm bảo tăng cân tốt. Bên cạnh đó, việc tuân thủ chế độ chăm sóc, đảm bảo vô khuẩn trong quá trình trẻ nằm viện được thực hiện nghiêm ngặt.

  Sau 54 ngày, cân nặng em bé đã tăng lên 1.700 g. Sức khỏe bé ổn định, các phản xạ sơ sinh khá, có thể tự thở, tự bú.

  Theo các bác sĩ tại khoa Hồi sức Sơ sinh, việc chăm sóc và nuôi dưỡng thành công những trẻ sinh non là thách thức lớn. Nhờ phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường trong thai kỳ, các bác sĩ đưa ra hướng xử lý kịp thời, đảm bảo cho sự an toàn của cả sản phụ và thai nhi, tăng tỷ lệ cứu sống của trẻ.

  Bệnh nhi được xuất viện sau gần hai tháng điều trị. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

  Bệnh nhi được xuất viện sau gần hai tháng điều trị. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

  Thúy Quỳnh