• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nuôi vịt biển giúp cải thiện kinh tế gia đình

  Byadmin

  Mar 2, 2022
  nuoi vit bien giup cai thien kinh te gia dinh

  Vịt biển dành tặng cho thanh niên và người dân các huyện ngoại thành TP.HCM

  Anh Đoàn Kim Thành, Giám đốc Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ Trẻ TP.HCM, cho biết: “Chúng tôi đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và phát triển chăn nuôi gia cầm VIGOVA (Phân viện Chăn nuôi Nam bộ) chuyển giao mô hình nuôi vịt biển và trao tặng 3.000 con vịt biển giống cho thanh niên nông thôn tại các huyện ngoại thành TP.HCM để tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế hộ gia đình trong Tháng Thanh niên“.

  Triển khai mô hình nuôi vịt biển giúp thanh niên nông thôn phát triển kinh tế hộ gia đình

  HỒNG HOA

  “Chúng tôi làm việc này với mong muốn phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của lực lượng trí thức, đem kiến thức khoa học, kỹ thuật đóng góp vào quá trình xây dựng và phát triển thành phố, đặc biệt là chương trình nông thôn mới”, anh Kim Thành nói.

  Ngoài việc hướng đến thanh niên nông thôn thì anh Đoàn Kim Thành cũng cho biết thêm: “Chúng tôi còn triển khai mô hình “Chuyến xe công nghệ” với mong muốn mang tri thức khoa học và công nghệ đến với học sinh, người dân các huyện ngoại thành, ở vùng sâu vùng xa”.

  Theo anh Kim Thành, chuyến xe công nghệ được thiết kế như một phòng học di động bao gồm: hệ thống máy tính kết nối internet, thiết bị kính VR (kính thực tế ảo). Học sinh, đoàn viên thanh niên và người dân sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động mang tính khoa học thực tiễn.

  Học sinh trải nghiệm trên chuyến xe công nghệ

  “Chuyến xe công nghệ” sẽ mang đến chương trình giáo dục STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học) thông qua các thí nghiệm sinh động.

  “Đây còn là sân chơi trải nghiệm dành cho trẻ em tự kỷ, hướng dẫn người dân sử dụng hệ thống dạy học, hội nghị trực tuyến, tập huấn sử dụng dịch vụ công trực tuyến, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho thanh niên nông thôn. Chuyến xe còn có một góc thư viện lưu động với nhiều đầu sách, tài liệu đa dạng”, anh Thành cho biết thêm.

  Thanh niên ngành điện thuộc Đoàn Tổng công ty Điện lực TP.HCM cải tạo lại hệ thống điện miễn phí cho sinh viên tại Ký túc xá Lào (TP.HCM)

  Còn tại Ký túc xá sinh viên Lào (TP.HCM), các tình nguyện viên thuộc Đoàn Tổng công ty Điện lực TP.HCM trong những ngày qua đã rà soát, sửa chữa và cải tạo miễn phí hệ thống điện sinh hoạt, chiếu sáng nhằm bảo đảm an toàn điện, phòng chống nguy cơ cháy nổ cho hơn 130 sinh viên Lào đang lưu trú tại đây.

  Bên cạnh đó, tuổi trẻ ngành điện cải tạo hệ thống lưới điện, lắp đặt các bộ đèn chiếu sáng công cộng và tặng 100 cây xanh cho người dân sinh sống tại tuyến kênh Tân Trụ và kênh Hy Vọng trên đường Nguyễn Phúc Chu, P.15, Q.Tân Bình (TP.HCM).

  Tặng cây xanh cho người dân tại P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM

  Chưa dừng lại ở đó, anh Huỳnh Tân Khương, Bí thư Đoàn Tổng công ty Điện lực TP.HCM, cho biết: “Từ nay đến hết tháng 3, tuổi trẻ ngành điện sẽ triển khai các công trình thanh niên trọng điểm tuyên truyền tiết kiệm điện, góp phần xây dựng văn minh đô thị”.

  Trong đó, nổi bật là các công trình: tuyến hẻm có hệ thống điện an toàn, mỹ quan, tiết kiệm; nguồn sáng an toàn văn minh tiết kiệm vì an sinh xã hội; chung cư văn minh, sạch đẹp, an toàn; chung tay sử dụng năng lượng xanh…

  Tin liên quan