• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Ổ dịch mới Trung Quốc tăng kỷ lục

  Byadmin

  Sep 17, 2021
  o dich moi trung quoc tang ky luc

  Ổ dịch tỉnh Phúc Kiến ghi nhận thêm 61 ca nCoV, mức tăng cao nhất từ khi bùng phát, buộc giới chức tăng cường biện pháp kiểm soát dịch.

  Giới chức y tế tỉnh Phúc Kiến hôm nay cho biết thêm 31 ca được ghi nhận ở thành phố Hạ Môn, 28 ca ở Phủ Điền và một ca ở Tuyền Châu. Thành phố Thương Châu, giáp Hạ Môn, cũng báo cáo ca đầu tiên liên quan đợt bùng phát do biến chủng Delta được phát hiện ở Phủ Điền một tuần trước.

  Số liệu mới nâng tổng số ca nhiễm trong đợt bùng phát ở Phúc Kiến lên 270 và chưa có trường hợp tử vong nào. Tỉnh Vân Nam, cách Phúc Kiến khoảng 2.000 km về phía tây nam, cũng ghi nhận một ca nhiễm hôm 15/9.

  Người dân thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 hôm 14/9. Ảnh: AFP.

  Người dân thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 hôm 14/9. Ảnh: AFP.

  Chính quyền địa phương đã tăng cường siết chặt việc đi lại của người dân trước kỳ nghỉ Tết Trung thu, bắt đầu từ 19/9, tiếp đó là kỳ nghỉ quốc khánh một tuần bắt đầu từ 1/10. Người dân bị cấm rời khỏi quận Đồng An, Hạ Môn, nơi ghi nhận loạt ca nhiễm.

  Quan chức quận Tuyền Cảng, Tuyền Châu đã thực hiện các biện pháp tương tự, cấm người dân ra khỏi khu vực nếu không có sự cho phép và việc di chuyển trong khu vực cũng bị hạn chế.

  Một số tuyến tàu và xe buýt trong tỉnh và liên tỉnh cũng bị đình chỉ, trong khi giới chức tiếp tục tiến hành xét nghiệm diện rộng.

  Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc hôm 16/9 nhấn mạnh du khách trên khắp đất nước nên giảm các chuyến đi chơi không cần thiết trong kỳ nghỉ và lưu ý bất kỳ chính sách phòng chống dịch địa phương nào cũng có thể được áp dụng tại điểm đến của họ. Tiệc tối hơn 10 người ở những nơi công cộng không được khuyến khích và các chuyến đi đến khu vực nguy cơ trung bình, cao phải bị hủy.

  Các điểm tham quan du lịch trên khắp đất nước cũng được khuyến cáo nên giới hạn số người vào cửa, thực hiện nghiêm ngặt việc đo thân nhiệt và quét ứng dụng mã y tế. Các khuyến nghị tương tự đã được Trung Quốc đưa ra trong suốt đại dịch.

  Trong khi đó, giới chức Phúc Kiến vẫn đối mặt áp lực lớn trong việc kiểm soát ổ dịch, khi khoảng 30.000 người được cho là đã rời Phủ Điền từ ngày 26/8 đến ngày 10/9. Giới chức đang truy vết chặt chẽ và tiến hành xét nghiệm diện rộng đối với những người rời khỏi ổ dịch trước khi biện pháp hạn chế đi lại được ban bố.

  Huyền Lê (Theo SCMP)