• Sat. Jun 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Ở nhà học online, tôi quyết chọn khoá học có thu phí

  Byadmin

  Aug 2, 2021
  o nha hoc online toi quyet chon khoa hoc co thu phi
  Ở nhà học online, tôi quyết chọn khóa học có thu phí - Ảnh 1.

  Nghỉ dịch ở nhà, tôi tìm nhiều khóa học online để bổ sung kỹ năng và kiến thức – Ảnh minh họa: skolaro

  Trước đây, tôi rất hay đi học muộn vì nhà cách trường 13km, lại đi vào giờ cao điểm. Vì vậy, khi vào lớp, tôi thường xuyên bỏ sót phần giảng trước đó của thầy cô. Dù biết là không nên nhưng tôi vẫn lặp lại nhiều lần, dẫn đến kết quả học tập không cao.

  Trong thời gian ở nhà, tôi mới nhận ra kiến thức chuyên môn về ngành của mình thiếu hụt, không có đủ nền tảng để đi làm. Vì vậy, tôi lên kế hoạch học tập. 

  Ban đầu, tôi nghĩ rằng chỉ mất vài tuần để hệ thống lại kiến thức và có thể nhanh chóng đi thực tập sau khi Hà Nội mở cửa. Nhưng tình hình dịch bệnh căng thẳng hơn những gì tôi dự kiến, nên kế hoạch đã mở rộng thêm việc tự học những kiến thức mới.

  Mỗi ngày, tôi sắp xếp tự học tối thiểu 2 giờ đồng hồ. Để việc học được hiệu quả, tôi tắt các thiết bị điện tử gây sao nhãng, lên mục tiêu học đến đâu chắc đến đấy để sau này không phải tìm hiểu lại. 

  Tôi có áp dụng phương pháp Pomodoro, học 25 phút thì nghỉ giải lao 5 phút để cân bằng giữa học tập và nghỉ ngơi. Nhờ sự quyết tâm cao và mục tiêu rõ ràng, tôi đã học xong 3 khóa học online:

  Kỹ thuật viết, định hướng nghề viết và marketing căn bản của tác giả Linh Phan

  Hướng dẫn kiếm tiền và kinh doanh online từ website của blogger Nhung Phùng

  – Khóa học phân tích dữ liệu trên ứng dụng LinkedIn Learning

  Để chi trả cho các khóa học, tôi nhận các công việc online phù hợp cho sinh viên trên các hội nhóm Facebook, như dạy gia sư tiếng Anh, viết nội dung, quản lý fanpage…. 

  Dù đảm nhận việc gì, tôi cũng đặt hết tâm huyết vào đó. Chỉ sau 2 tháng, tôi đã nhận được sự tin tưởng của đối tác và liên tục nhận được những công việc mới nhờ sự giới thiệu của các khách hàng cũ. Thậm chí, có phụ huynh còn tâm sự với tôi về công việc, cuộc sống và đề nghị dạy gia sư riêng cho con sau khi hết dịch.

  Thật ra, cũng có rất nhiều khóa học miễn phí trên trang LinkedIn, Coursera,… và các buổi chia sẻ, tư vấn của các anh chị đi trước trong nhiều ngành nghề. Vì vậy, tôi không phải lo lắng về chi phí. Tuy nhiên, cần dành nhiều thời gian để theo dõi trên mạng xã hội, vì các thông tin thường rất nhỏ giọt. 

  Bên cạnh đó, vì tâm lý học miễn phí, người học dễ chểnh mảng. Từ đó, tôi luôn chọn lọc kiến thức cần học, đề ra mục tiêu cụ thể, rõ ràng cho bản thân trước khi đăng ký các khóa học có trả phí.

  Về cách sắp xếp công việc, tôi nhận thấy việc lên kế hoạch theo ngày, tuần, tháng và thực hiện theo thứ tự rất quan trọng. Khi làm cùng lúc nhiều công việc, tôi xem việc nào cần làm thì sẽ ưu tiên trước. Tuy nhiên phải tuân thủ đúng thời gian biểu do mình đề ra để không bị trễ hạn nộp bài hay quên giờ dạy online đã hẹn với học sinh từ trước. 

  Dù làm việc online nhưng tôi không ôm đồm mà chỉ nghiêm túc làm 5-7 tiếng/ngày. Thời gian còn lại, tôi phụ giúp gia đình các công việc nội trợ và dành thời gian tập thể dục.

  Nhìn lại hành trình tự học suốt gần 3 tháng qua, tôi trưởng thành và tự tin hơn rất nhiều. Tôi đã biết trân trọng các buổi học trên lớp với thầy cô và bạn bè hơn. Không chỉ vậy, việc tự học một cách chủ động giúp tôi nhận ra được niềm vui đích thực của việc học. 

  Tôi thực sự rất mong đại dịch COVID-19 sớm kết thúc để có thể hoàn thành việc học trên lớp và giúp đỡ những bạn đã từng trong tình huống “chán học” như tôi.

  Mời bạn chia sẻ cùng Tuổi Trẻ Online cách nâng chất lượng cuộc sống của bản thân, gia đình, bạn bè khi ở nhà mùa dịch, từ việc học tập, thể thao, giải trí… Bài viết không quá 800 chữ, có thể kèm ảnh và video. Email gửi về [email protected] Bạn đọc vui lòng cung cấp thông tin tài khoản và mã số thuế để tòa soạn gửi nhuận bút sau khi bài đăng. Tuổi Trẻ Online cảm ơn bạn.