• Thu. May 26th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Oanh tạc cơ Nga bay tuần tra trên không phận Belarus

  Byadmin

  Feb 6, 2022
  oanh tac co nga bay tuan tra tren khong phan belarus

  Các oanh tạc cơ tầm xa Tu-22M3 của Nga bay tuần tra chung trên không phận Belarus và phối hợp với không quân cùng phòng không nước này.

  “Hai oanh tạc cơ tầm xa Tu-22M3 của lực lượng không quân vũ trụ Nga đã hoàn thành nhiệm vụ tuần tra trên không phận Belarus“, Bộ Quốc phòng Nga ngày 5/1 cho biết trong thông cáo.

  Hai oanh tạc cơ Tu-22M3 Nga thực hiện nhiệm vụ chung với phòng không và không quân Belarus trong chuyến bay kéo dài 4 tiếng, sau đó trở về căn cứ, thông cáo có đoạn.

  Chuyến bay tuần tra của hai oanh tạc cơ Nga diễn ra trước thềm tập trận Union Resolve 2022 với Belarus, dự kiến diễn ra ngày 10-20/2. Trước đó hai ngày, lực lượng Nga và Belarus tổ chức diễn tập kiểm tra tại thao trường Brest với các đơn vị không quân, pháo binh và bộ binh.

  Oanh tạc cơ Nga bay tuần tra trên không phận Belarus

  Oanh tạc cơ tầm xa Tu-22M3 Nga bay tuần tra trên không phận Belarus ngày 5/1. Video: BQP Nga.

  Các hoạt động trên diễn ra trong bối cảnh căng thẳng quanh vấn đề Ukraine leo thang. Mỹ và phương Tây cáo buộc Nga điều hơn 100.000 quân áp sát biên giới Ukirane để chuẩn bị cho chiến dịch tấn công tổng lực vào nước láng giềng. Nga nhiều lần phủ nhận cáo buộc, nhưng cảnh báo có thể đáp trả nếu không được đáp ứng các yêu cầu an ninh.

  Giữa lúc căng thẳng Nga với phương Tây leo thang, Mỹ điều thêm khoảng 3.000 quân đến Ba Lan và Romania để hỗ trợ sườn phía đông NATO. Nhóm đầu tiên trong số này đã tới căn cứ quân sự Rzeszow ở đông nam Ba Lan ngày 5/2.

  Một số quan chức Mỹ tin rằng Nga đã tăng lực lượng ở gần biên giới Ukraine và đạt 70% sức mạnh cần thiết cho chiến dịch tấn công tổng lực. Họ dự đoán cuộc tấn công xảy ra vào khoảng giữa tháng 2, khi mặt đất đóng băng hoàn toàn tạo điều kiện cho các phương tiện cơ giới của quân đội Nga di chuyển dễ dàng.

  Các quan chức Mỹ cho rằng mốc thời gian trên cùng quân số và năng lực tác chiến ngày càng tăng của lực lượng Nga gần biên giới Ukraine có thể cho thấy cánh cửa ngoại giao đang dần khép lại. Tuy nhiên, họ không cung cấp bằng chứng về những đánh giá mới nhất của mình.

  Nguyễn Tiến (Theo TASS)