• Sun. Apr 2nd, 2023

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Olivia Rodrigo là ‘Người phụ nữ của năm’

Byadmin

Feb 6, 2022

Ca sĩ Olivia Rodrigo, 18 tuổi, được Billboard vinh danh “Người phụ nữ của năm” nhờ đột phá làng nhạc 2021 qua album “Sour”.

Olivia Rodrigo được nhận xét là sao trẻ đột phá nhất năm 2021, dấu ấn thể hiện qua abum đầu tay Sour, theo Billboard. Sản phẩm được Rolling Stone vinh danh là “Album số một năm 2021” và The New York Times gọi là một trong những album hay nhất năm qua. Sản phẩm còn đứng đầu một số danh sách cuối năm của Billboard gồm: Nghệ sĩ hàng đầu toàn cầu 200, Nghệ sĩ mới tổng thể, Nghệ sĩ Hot 100 hàng đầu, Nghệ sĩ nữ Hot 100 hàng đầu, Nhạc sĩ hàng đầu của Hot 100.

Olivia Rodrigo phát hành MV "Driver License"

Olivia Rodrigo phát hành MV “Driver License” hồi tháng 1/2021, đang đạt hơn 341 triệu lượt xem trên YouTube. Video: YouTube Olivia Rodrigo

Sour còn nhận nhiều lượt nghe trực tuyến nhất tại Mỹ cho album đầu tay của ca sĩ nữ từ trước đến nay, phá kỷ lục album được phát trực tuyến nhiều nhất trong tuần của một nữ nghệ sĩ trong lịch sử Spotify với hơn 385 triệu lượt. 11 ca khúc trong album đều lọt vào top 30 của Billboard’s Hot 100.

Hannah Karp, Giám đốc biên tập của Billboard nói: “Thành tích của Olivia giống nhiều huyền thoại nhạc pop. Tài năng kể chuyện và viết nhạc đã khiến cô trở thành một trong những nghệ sĩ mới chân thực, thú vị, bùng nổ trên sân khấu. Ca sĩ đã kết nối khán giả nhiều thế hệ thông qua các bài hát cảm xúc. Cô ấy đã đạt thành công đáng kinh ngạc trên bảng xếp hạng cho sản phẩm đầu tay”.

Ca sĩ tuổi teen sẽ được vinh danh tại sự kiện Billboard Women in Music diễn ra vào ngày 2/3 tại Hollywood Park, Los Angeles, Mỹ.

Olivia Rodrigo được Harpers Bazaar bình chọn là một trong số sao mặc đẹp ở lễ trao giải AMAs 2021 hồi tháng 11/2021. Ảnh: AFP

Olivia Rodrigo được Harper’s Bazaar bình chọn là một trong số sao mặc đẹp ở lễ trao giải AMAs 2021 hồi tháng 11/2021. Ảnh: AFP

Olivia Rodrigo sinh ngày 20/2/2003 tại Temecula, California. Nghệ sĩ có cha là người Philippines, mẹ người Đức mang dòng máu Ireland. Từ năm tiểu học, Rodrigo sớm tiếp xúc với nghệ thuật qua các lớp sân khấu, âm nhạc. Năm 2016, cô chuyển tới Los Angeles và theo đuổi diễn xuất, góp mặt trong một số dự án của Disney như Bizaardvark, High School Musical: The Musical: The Series

Đầu năm 2019, Rodrigo bắt đầu đăng tải các sáng tác lên mạng xã hội, hút hàng chục triệu lượt nghe. Ca sĩ được mời ký hợp đồng với các hãng đĩa của Universal Music Group, đơn vị chủ quản của Taylor Swift, Madonna, Billie Eilish hay Lady Gaga. Đầu năm 2021, Rodrigo phát hành đĩa đơn đầu tay Drivers License, phá kỷ lục nghe trực tuyến trên Spotify và đứng đầu Billboard.

Tại American Music Awards 2021 cô nhận bảy đề cử và thắng hạng mục “Nghệ sĩ mới của năm”. Ở MTV Video Music Awards 2021, ngôi sao tuổi teen nhận năm đề cử, chiến thắng ba hạng mục “Bài hát của năm”, “Màn trình diễn đột phá của năm” và “Ca sĩ mới xuất sắc”. Tháng 7/2021, ca sĩ là khách mời danh dự trong sự kiện khuyến khích giới trẻ tiêm vaccine Covid-19 tại Nhà Trắng. Rodrigo sắp khởi động Tour Sour 2022, đến thăm hơn 40 thành phố lớn trên khắp Bắc Mỹ và châu Âu.

Billboard Women in Music là sự kiện thường niên do Billboard tổ chức. Giải thưởng chính “Người phụ nữ của năm” được trao lần đầu vào năm 2007 để công nhận đóng góp, tầm ảnh hưởng của những người phụ nữ trong ngành công nghiệp âm nhạc. Số ca sĩ từng được vinh danh giải thưởng này các năm trước gồm Taylor Swift, Cardi B, Billie Eilish, Ariana Grande, Selena Gomez, Madonna và Lady Gaga.

>>> Xem thêm: Olivia Rodrigo chuộng mặc gợi cảm ở tuổi 18

Tân Cao (theo Billboard)