• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Omicron lây lan thế nào trong không gian ngoài trời?

  Byadmin

  Jan 4, 2022
  omicron lay lan the nao trong khong gian ngoai troi

  Nhiều nghiên cứu phát hiện biến thể Omicron dù lây lan mạnh hơn nhưng lại ít gây chết người so với Delta. Nghiên cứu từ Nam Phi cũng như các nước có Omicron lây lan cho thấy số ca tử vong vì biến thể này thấp hơn nhiều so với các biến thể trước, theo Newsbreak.

  Hiện tại vẫn chưa có bằng chứng cho thấy biến thể Omicron có thể lây lan mạnh hơn các biến thể khác khi ở không gian ngoài trời

  SHUTTERSTOCK

  Để ngăn Covid-19, cơ quan y tế các nước đều khuyến cáo người dân hạn chế đến rạp chiếu phim, phòng gym, nhà hàng, các địa điểm trong nhà và tập trung đông người khác. Với không gian ngoài trời, các biến chủng của virus SARS-CoV-2 vẫn có thể lây lan.

  Một số suy đoán lo ngại với không gian ngoài trời, Omicron có thể lây lan mạnh hơn các biến chủng trước đây. Tuy nhiên, đến hiện tại, các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra bằng chứng cho thấy biến thể Omicron có thể lây lan mạnh hơn và xa hơn khi ở ngoài trời.

  Các nghiên cứu trước đó phát hiện biến thể Delta có khả năng lây lan ngoài trời thấp hơn 20 lần so với trong nhà. Tuy nhiên, với Omicron hiện tại thì chưa có bằng chứng nào cho thấy biến thể này sẽ dễ lây lan hơn khi ở ngoài trời, chuyên gia bệnh truyền nhiễm John Swartzberg tại Đại học California, Berkeley (Mỹ) giải thích.

  Vì vậy, các khuyến cáo của cơ quan y tế với Omicron vẫn là mọi người hãy đeo khẩu trang và giữ khoảng cách, đồng thời hạn chế đến những địa điểm công cộng trong nhà hay khu vực tập trung đông vì nguy cơ lây nhiễm cộng đồng sẽ cao.

  Tin vui từ 3 nghiên cứu: nhiễm Omicron, nguy cơ nhập viện có thể thấp hơn

  Khi ở không gian ngoài trời thoáng đãng, virus trong không khí sẽ bị phân tán và loãng đi rất nhiều, tiến sĩ Paul Sax, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Bệnh viện Brigham và Phụ nữ ở thành phố Boston (Mỹ), giải thích.

  Hiện tại, các nhà khoa học lo lắng là Omicron có thể vượt qua bức tường miễn dịch mà cơ thể tạo ra sau khi tiêm 2 mũi vắc xin. Vì vậy, tiêm mũi 3 là rất quan trọng. Trong khi đó, Israel đang thử nghiệm tiêm mũi 4 cho người dân, theo Newsbreak.

  Tin liên quan