• Wed. May 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  ‘One The Woman’ – bi kịch làm dâu nhà giàu

  Byadmin

  Sep 22, 2021

  Mi Na – con dâu gia đình tài phiệt phim “One The Woman” – thường xuyên bị mẹ chồng đánh, phải dậy từ 4h30 sáng để nấu ăn.

  Nối sóng Penthouse 3 trên đài SBS, phim hiện chiếu hai trong tổng số 16 tập, xoay quanh cuộc sống của hai người có ngoại hình giống hệt nhau: Jo Yeon Joo (Honey Lee) – nữ công tố viên và Kang Mi Na – con dâu gia đình tài phiệt. Sau một vụ tai nạn, Jo Yeon Joo hoán đổi thân phận cho Mi Na.

  Phim dành phần lớn thời lượng khắc họa cuộc sống làm dâu nhà giàu của Mi Na. Cô kết hôn với Han Seong (Song Won Seok) – con trai út tập đoàn Hanju vì lợi ích, không có tình yêu. Cô bị các thành viên trong gia đình cô lập, bắt làm việc như người hầu. Mẹ chồng Seo Young (Na Young Hee) thường xuyên chửi, đánh và đuổi cô. Chồng ngang nhiên ngoại tình, để người thứ ba dạy đời vợ.

  Mỗi ngày, Mi Na phải dậy từ 4h30 sáng để nấu ăn, mua thực phẩm cho cả nhà. Đến bữa ăn, cô không được ngồi vào bàn mà đứng phục vụ. Ngay cả quần áo cô mặc cũng được chọn sẵn. Mẹ, chị dâu và em chồng dùng tiếng Anh để nói xấu Mi Na vì cho rằng cô không hiểu. Khi cô nói tiếng Anh, họ chuyển sang tiếng Pháp. Sau tai nạn và bị hoán đổi thân phận, cô bắt đầu phản kháng khiến nhà chồng ngỡ ngàng.

  Kang Mi Na đứng yên chịu cú tát từ mẹ chồng. Ảnh: SBS

  Kang Mi Na đứng yên chịu cú tát từ mẹ chồng. Ảnh: SBS

  Phim khởi đầu với tỷ lệ người xem là 8,2% – cao nhất khung giờ phát sóng ở Hàn Quốc. Trên các diễn đàn, mạng xã hội, những tình tiết xoay quanh Mi Na được chia sẻ, bàn luận nhiều. Đa phần khán giả bất ngờ trước cuộc sống “khốn khổ trong giàu có” của con dâu nhà giàu. Tài khoản Kin Ta bình luận trên Facebook: “Một cuộc sống trong địa ngục khi không được cất tiếng nói hay làm những gì mình muốn. Tại sao giàu có mà phải sống khổ sở như vậy? Ngoài đời vẫn có bao nhiêu người vẫn nuôi mộng làm dâu nhà tài phiệt”.

  Theo Chosun, phim khiến người xem liên tưởng cuộc sống cựu phát thanh viên Noh Hyun Jung hay diễn viên Go Hyun Jung. Sau khi kết hôn với cháu nội tập đoàn Hyundai, Noh Hyun Jung được yêu cầu thức dậy trước 5h sáng mỗi ngày và tuân thủ những nguyên tắc như: phải mua rau ở chợ, ghi chép việc chi tiêu trong gia đình, cẩn trọng mọi hành động… Trong thời gian làm dâu tập đoàn Samsung, Go Hyun Jung bị coi thường vì xuất thân thấp kém. Nhà chồng cũng thường dùng tiếng Anh, tiếng Pháp để cô lập diễn viên.

  Mi Na nói tiếng Việt trong tập 2 'One The Woman'

  Trích đoạn Mi Na nói tiếng Việt trong tập 2 “One The Woman”. Video: FPT Play

  Phim ghi điểm ở những tình tiết hài hước đan xen nhằm giảm căng thẳng. Khoảnh khắc Mi Na bẻ gãy tay mẹ chồng khi thấy bà định tát cô, hay tưởng tượng cảnh ân ái với chồng mang đến tiếng cười cho khán giả. Mi Na và người giúp việc sử dụng tiếng Việt để nói xấu mẹ chồng ngay trước mặt bà…

  Diễn xuất của Honey Lee được đánh giá cao khi một mình đóng hai vai. Cô thể hiện tính cách mạnh mẽ và có chút tưng tửng trong thân phận công tố viên. Ở vai con dâu tài phiệt, cô khắc họa sự cam chịu qua nét mặt, điệu bộ. Khi nhân vật bị hoán đổi thân phận, Honey Lee lột tả vẻ tinh quái của cô nàng cá tính mạnh bị ép theo khuôn khổ. Các diễn viên Lee Sang Yoon, Jin Se Yeon, Song Won Seok, Na Young Hee… diễn tròn vai.

  Trailer phim "One The Woman"

  Trailer phim “One The Woman”. Video: SBS

  Hiểu Nhân