• Tue. Aug 9th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Ông Biden đòi tập gym sau 5 ngày điều trị Covid-19

Byadmin

Jul 27, 2022

Bác sĩ Nhà Trắng cho hay Tổng thống Biden muốn được “khôi phục chế độ luyện tập” do gần như khỏi hẳn triệu chứng sau 5 ngày điều trị Covid-19.

“Tối qua, Tổng thống yêu cầu được tập thể dục”, Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre nói trong cuộc họp báo ngày 26/7. “Ông ấy muốn được tập tạ, chạy bộ trên máy”.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã trải qua 5 ngày cách ly và điều trị Covid-19 tại Nhà Trắng. Kevin O’Connor, bác sĩ riêng của ông, cho hay Tổng thống đã hoàn thành liệu trình điều trị bằng thuốc kháng virus Paxlovid.

Bác sĩ O’Connor nói rằng các triệu chứng Covid-19 của ông Biden “đã hết gần như hoàn toàn” và Tổng thống Mỹ sẽ kết thúc quá trình cách ly sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính.

Tổng thống Mỹ Joe Biden họp video với tập đoàn SK Hàn Quốc tại Nhà Trắng ngày 26/7. Ảnh: AFP

Tổng thống Mỹ Joe Biden họp video với lãnh đạo tập đoàn SK Hàn Quốc tại Nhà Trắng ngày 26/7. Ảnh: AFP

Không giống cựu tổng thống Donald Trump, người cho rằng gym và những môn thể thao tương tự không tốt cho sức khỏe, ông Biden sáng nào cũng tập thể dục và thường đạp xe tại quê nhà ở Delaware vào cuối tuần.

Ông Biden có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV tuần trước và phải hủy lịch trình, giảm giờ làm việc khi cách ly tại Nhà Trắng. Ông dự kiến quay lại làm việc bình thường trong tuần này. Tổng thống Mỹ hôm qua tham gia họp video với các lãnh đạo tập đoàn SK Hàn Quốc về kế hoạch đầu tư 22 tỷ USD vào chất bán dẫn và các ngành công nghệ cao khác.

Trong cuộc họp, khách mời và nhân viên Nhà Trắng ngồi tại phòng Roosevelt, còn ông Biden xuất hiện qua màn hình video và bật cười khi chỉ ra rằng họ trên thực tế đang ngồi trong cùng một tòa nhà, chỉ cách nhau vài cánh cửa.

“Tôi có thể bước ra ban công, hét to với các ngài”, ông nói.

“Tôi đang cảm thấy rất khỏe”, Tổng thống Mỹ nói. “Tôi hy vọng mình trông vẫn ổn như thường lệ”.

Thư ký báo chí Jean-Pierre cho hay có thể nhận thấy rõ ràng ông Biden đang khỏe hơn. “Tôi đã thở phào khi ông ấy đòi tập thể dục”, cô nói.

Hồng Hạnh (Theo AFP)