• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Ống bơm cát bị phá hoại để dằn mặt chủ đầu tư?

Byadmin

Jul 29, 2022
Ống bơm cát bị phá hoại để dằn mặt chủ đầu tư? - Ảnh 1.

Đường ống bơm cát san lấp bị phá hoại – Ảnh: Chủ dự án phản ảnh với cơ quan chức năng tỉnh Bạc Liêu

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 29-7, đại tá Lê Việt Thắng – giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu – cho biết đã chỉ đạo Công an TP Bạc Liêu tập trung làm rõ, xử lý nghiêm đối tượng phá hoại đường ống bơm cát san lấp mà nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh phản ảnh. 

Trước đó, Công ty cổ phần BEDA T&C, đơn vị phát triển dự án nhà ở mật độ cao Hiệp Thành – Vĩnh Trạch Đông (xã Hiệp Thành và xã Vĩnh Trạch Đông, TP Bạc Liêu), có báo cáo tình trạng bị các đối tượng “xã hội đen” phá hoại thiết bị đường ống bơm cát san lấp trong quá trình thi công. Công ty này cho rằng đây là hành vi “dằn mặt chủ đầu tư và nhà thầu”.

Cụ thể, rạng sáng 28-7, nhân viên của công ty phát hiện đường ống bị đốt cháy và khoan các lỗ có đường kính 4cm.

Hành vi phá hoại này đã làm kế hoạch bơm cát vào dự án không thể thực hiện được. Phía công ty đã cử đại diện báo cáo sự việc đến Công an xã Vĩnh Trạch Đông và công an cũng đã xuống lập biên bản ghi nhận hiện trường.

Chiều 29-7, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đã ký văn bản chỉ đạo Công an tỉnh Bạc Liêu khẩn trương phối hợp với UBND TP Bạc Liêu điều tra, xử lý nghiêm đối với các đối tượng có hành vi phá hoại thiết bị đường ống bơm cát san lấp trong quá trình thi công của Công ty cổ phần BEDA T&C; tuyệt đối không để tái diễn tình trạng này làm ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của tỉnh.

Cuối tháng 6-2022 đã diễn ra lễ khởi công khu đô thị du lịch sinh thái hỗn hợp Bạc Liêu – dự án khu nhà ở mật độ cao. Dự án này chủ đầu tư – Tập đoàn FLC và đơn vị phát triển dự án – Tập đoàn BEDA phối hợp thực hiện.