• Wed. Jun 29th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Ông Fauci: Mỹ nên sớm phê duyệt đầy đủ cho vắc xin COVID-19

  Byadmin

  Jul 31, 2021
  ong fauci my nen som phe duyet day du cho vac xin covid 19
  Ông Fauci: Mỹ nên sớm phê duyệt đầy đủ cho vắc xin COVID-19 - Ảnh 1.

  Chuyên gia bệnh truyền nhiễm hàng đầu của Mỹ – bác sĩ Anthony Fauci – Ảnh: REUTERS

  Theo Hãng tin Reuters, ông Fauci tin việc phê duyệt đầy đủ (thay vì chỉ cấp phép sử dụng khẩn cấp) có thể giúp giảm bớt những lo lắng về tính an toàn của vắc xin ở những người còn do dự và khuyến khích họ đi tiêm chủng. Đồng thời, quyết định đó cũng sẽ giúp giới chức địa phương thoải mái hơn trong triển khai tiêm chủng bắt buộc.

  Ngoài ra, chuyên gia bệnh truyền nhiễm Fauci cho biết việc Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) phê duyệt đầy đủ sẽ giúp các bác sĩ có khả năng đề xuất thêm liều vắc xin thứ ba cho người có hệ miễn dịch suy yếu.

  Cho tới nay, FDA Mỹ chỉ mới cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vắc xin COVID-19 của các hãng Pfizer/BioNTech, Moderna và Johnson & Johnson.

  Các công ty Pfizer/BioNTech và Moderna đã nộp đơn xin phê duyệt đầy đủ lên FDA.

  Về phần mình, FDA ngày 30-7 cho biết cơ quan này đang xem xét nhanh hết mức có thể đơn xin phê duyệt đầy đủ của Pfizer/BioNTech.

  Theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, tới nay hơn 163 triệu người Mỹ, tức gần nửa dân số nước này, đã được tiêm đủ vắc xin.

  Dù vậy, tỉ lệ bao phủ vắc xin COVID-19 ở một số khu vực của Mỹ vẫn còn thấp, phần lớn do vẫn còn những người chưa muốn đi tiêm.

  Số ca bệnh mới ở Mỹ đang tăng lên nhanh do sự xuất hiện của biến thể Delta dễ lây lan (lần đầu phát hiện ở Ấn Độ). Theo CDC, số ca bệnh mới theo ngày tăng gần 90% ở hầu hết các khu vực của Mỹ.

  “Nếu tiêm được cho 100 triệu người đủ điều kiện tiêm chủng nhưng chưa tiêm ở nước này, chúng ta sẽ giải quyết được tình trạng đó [số ca bệnh mới tăng nhanh – PV]. Nếu không tiêm được cho họ, chúng ta sẽ thấy số ca bệnh tiếp tục tăng” – ông Fauci nhận định.