• Mon. May 16th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Ông Johnathan Hạnh Nguyễn muốn mua 10 máy bay Boeing chở hàng

  Byadmin

  Sep 26, 2021
  FirstB777300freighterconversio 8638 9040 1632628287

  Hãng bay IPP Air Cargo của ông Johnathan Hạnh Nguyễn đang có kế hoạch ký bản ghi nhớ mua 10 tàu B777 Freighter trị giá 3,5 tỷ USD với Boeing,

  Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) Johnathan Hạnh Nguyễn vừa tiếp tục đề nghị Thủ tướng quan tâm hỗ trợ dự án lập hãng bay chở hàng IPP Air Cargo và Bellazio Logistics.

  Hiện tại, IPP Air Cargo có kế hoạch ký bản ghi nhớ mua 10 máy bay B777 Freighter – dòng máy bay chuyên chở hàng với Boeing, trị giá khoảng 3,5 tỷ USD. Ông Johnathan Hạnh Nguyễn cho biết IPP Air Cargo sẽ có năng lực vận tải bằng đường hàng không lớn nhất Đông Nam Á, nếu thương vụ này thành công.

  Hồi đầu tháng 6, doanh nhân này xin thành lập dự án hãng hàng không vận chuyển hàng hóa IPP Air Cargo có tổng mức đầu tư 2.400 tỷ đồng (khoảng 100 triệu USD), trong đó 30% là vốn chủ sở hữu, 70% còn lại là vốn huy động. Tuy nhiên, Bộ Giao thông Vận tải chưa đồng ý chủ trương thành lập hãng bay này trong bối cảnh ngành hàng không vẫn đang gặp nhiều khó khăn vì dịch bệnh.

  Dù vậy, ông Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn chưa từ bỏ tham vọng lập hãng bay chở hàng. Cuối tháng 7, ông kiến nghị Thủ tướng cho phép chuẩn bị các thủ tục để lập hãng bay chuyên biệt vận tải hàng hoá trong lúc đợi thị trường hàng không phục hồi (dự kiến năm 2022).

  Đề xuất này giúp hãng có cơ sở xúc tiến các công việc như đàm phán, ký hợp đồng mua tàu bay với Boeing, xúc tiến các cuộc gặp cấp cao với phía Mỹ để giúp cân bằng cán cân thương mại giữa hai nước.

  Đồng thời, ông cũng đề nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ Giao thông Vận tải hướng dẫn, thẩm định các thủ tục cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không nhằm đáp ứng các điều kiện an toàn bay theo quy định hiện hành. Hãng dự kiến sẽ thực hiện các chuyến bay vào năm 2022 (tuỳ theo tình hình dịch bệnh).

  Anh Tú