• Sat. May 21st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Ông Kim Jong-un tham gia Tết trồng cây

  Byadmin

  Mar 4, 2022
  ong kim jong un tham gia tet trong cay

  Lãnh đạo Kim Jong-un cùng các quan chức cao cấp khiêng cây linh sam và trồng trên bãi đất trống ở Bình Nhưỡng, nhân dịp Tết trồng cây của Triều Tiên.

  Hãng thông tấn Triều Tiên (KCNA) ngày 3/3 đưa tin lãnh đạo Kim Jong-un cùng các quan chức trước đó một ngày dự Hội nghị Bí thư Ủy ban Cơ sở của đảng Lao động Triều Tiên ở khu Hwasong, thủ đô Bình Nhưỡng.

  Ông Kim Jong-un sau đó cùng các quan chức khiêng cây linh sam ra trồng tại bãi đất trống. Ông kêu gọi người Triều Tiên trồng cây, nói đây là “công việc thiêng liêng của lòng yêu nước nhằm gieo mầm hạnh phúc và định hình tương lai bằng mồ hôi, công sức của mình”.

  Lãnh đạo Kim Jong-un (đeo kính đen) cùng các quan chức Triều Tiên khiêng cây linh sam đi trồng trong ảnh công bố ngày 3/3. Ảnh: KCNA.

  Lãnh đạo Kim Jong-un (đeo kính đen) cùng các quan chức Triều Tiên khiêng cây linh sam đi trồng trong ảnh công bố ngày 3/3. Ảnh: KCNA.

  Lãnh đạo Triều Tiên nhận định “những cái cây với rẽ bám chắc có thể vượt qua mọi cơn bão, một đảng bám rễ sâu trong nhân dân và dựa vào họ là bất khả chiến bại”.

  Ông cũng kêu gọi các bí thư cấp cơ sở “nỗ lực gấp đôi” để biến đảng Lao động Triều Tiên “thành tập thể thống nhất với hiệu quả chiến đấu vững mạnh, trở thành tổng thể hài hòa với nhân dân”.

  Tháp tùng lãnh đạo Kim Jong-un là bà Kim Yo-jong, em gái ông, cùng Bí thư phụ trách Các vấn đề tổ chức của Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên Jo Yong-won. Ông Kim Jong-un cùng các quan chức sau đó chụp ảnh cùng những người tham gia trồng cây.

  Nguyễn Tiến (Theo KCNA, Yonhap)