• Mon. Jul 4th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Ông Lê Tấn Hùng: ‘Tôi không có động cơ tư lợi’

  Byadmin

  Dec 8, 2021
  ong le tan hung toi khong co dong co tu loi
  Ông Lê Tấn Hùng: Tôi không có động cơ tư lợi - Ảnh 1.

  Dự án khu nhà Phong Phú tại phường Phước Long B, quận 9 (nay là TP.Thủ Đức) – Ảnh: QUANG ĐỊNH

  Chiều 8-12, phiên tòa xét xử vụ sai phạm xảy ra tại SAGRI liên quan đến ông Lê Tấn Hùng và nhiều cán bộ UBND TP bước vào phần xét hỏi.

  Ông Lê Tấn Hùng bị VKSND tối cao truy tố về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí và tội tham ô tài sản.

  Cáo trạng cáo buộc vì động cơ tư lợi cá nhân và ý thức coi thường pháp luật, ông Hùng đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn là tổng giám đốc SAGRI để thực hiện và chỉ đạo thuộc cấp thực hiện các hành vi trái pháp luật để chuyển nhượng dự án khu nhà ở diện tích 36.676,1m2 tại phường Phước Long B, quận 9, TP.HCM cho Tổng công ty Phong Phú.

  Cáo trạng xác định ông Hùng có vai trò chủ mưu, xuyên suốt trong toàn bộ các hành vi phạm tội. Dù dự án chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính, chưa đủ điều kiện để chuyển nhượng, SAGRI chưa có phương án, kế hoạch thoái vốn tại dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt nhưng ông Hùng vẫn chỉ đạo cấp dưới hoàn thiện các thủ tục, đề nghị UBND TP.HCM chấp thuận chuyển nhượng toàn bộ dự án cho Tổng công ty Phong Phú, ký hợp đồng chuyển nhượng dự án với tổng số tiền 168 tỉ đồng, gây thiệt hại cho Nhà nước 672 tỉ đồng.

  Ngoài ra, năm 2016, ông Hùng chỉ đạo cấp dưới lập hồ sơ, hợp đồng khống cho cán bộ, nhân viên SAGRI đi tham quan, học tập kinh nghiệm tại nước ngoài để chiếm đoạt 13,3 tỉ đồng của SAGRI và tiền lãi của số tiền này nhằm sử dụng vào mục đích cá nhân.

  Ông Lê Tấn Hùng: Tôi không có động cơ tư lợi - Ảnh 2.

  Ông Lê Tấn Hùng trả lời thẩm vấn tại tòa – Ảnh: QUANG ĐỊNH

  Trả lời thẩm vấn đầu tiên, ông Lê Tấn Hùng thừa nhận hành vi như cáo trạng truy tố. Tuy nhiên, ông Hùng cho biết đối với tội vi phạm quy định về quản lý sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí thì ông chỉ thực hiện theo chức trách. Còn đối với tội tham ô, ông Hùng cho rằng mình có hành vi sai phạm ứng tiền để sử dụng nhưng không phải vì mục đích hưởng lợi.

  Cụ thể, năm 2016 hoạt động của SAGRI đạt hiệu quả cao nên các bị cáo muốn giữ lại một phần lợi nhuận của công ty để năm 2017 cho cán bộ, nhân viên đi học tập ở nước ngoài. Từ đó, ông Hùng và thuộc cấp bàn bạc với Công ty Du lịch Thanh niên xung phong, Công ty lữ hành Hòa bình Quốc tế để lập các hợp đồng khống. Sau đó, các bị cáo thống nhất rút về gửi ngân hàng để qua năm 2017 cho cán bộ nhân viên đi nước ngoài.

  Tuy nhiên, cuối năm 2016, SAGRI có nhiều hoạt động phát sinh chi phí nên ông Hùng ứng tiền ra để sử dụng.

  Trả lời HĐXX về việc có ý thức được hành vi này vi phạm hoạt động kế toán không, ông Hùng cho biết lúc đó ông nghĩ mình không có động cơ hưởng lợi nên không vi phạm pháp luật.

  Các bị cáo Vân Trọng Dũng – chủ tịch HĐTV SARGI, Nguyễn Thị Thúy – kế toán trưởng kiêm trưởng phòng tài chính kế toán SAGRI) cũng thừa nhận hành vi như cáo trạng truy tố.

  Hôm nay 6-12, ông Lê Tấn Hùng trong vụ Sài Gòn SAGRI hầu tòa Hôm nay 6-12, ông Lê Tấn Hùng trong vụ Sài Gòn SAGRI hầu tòa

  TTO – Theo kế hoạch xét xử của TAND TP.HCM, hôm nay 6-12, tòa này sẽ xét xử bị cáo Lê Tấn Hùng – nguyên tổng giám đốc Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn TNHH một thành viên (Sài Gòn SAGRI) – cùng 18 bị cáo do gây thất thoát 672 tỉ đồng.