• Tue. Jan 24th, 2023

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Ông Medvedev bác tin Nga cạn vũ khí

Byadmin

Jan 24, 2023

Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Medvedev nói Moskva còn nhiều vũ khí, phủ nhận thông tin cho rằng nước này cạn khí tài cho chiến sự Ukraine.

“Các đối thủ của Nga luôn theo dõi, thường xuyên tuyên bố rằng chúng ta không có thứ này hay thứ khác. Tôi muốn làm họ thất vọng. Chúng ta có đủ mọi vũ khí”, Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev phát biểu khi thăm nhà máy của tập đoàn quốc phòng Kalashnikov ở thành phố Izhevsk hôm nay.

Trong video được đăng trên Telegram, ông Medvedev đã thị sát nhiều loại vũ khí đang sản xuất tại cơ sở này như súng trường AK, đạn pháo thông minh Krasnopol, tên lửa dẫn đường và máy bay không người lái (UAV). Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga nói rằng quân đội nước này đang có nhu cầu cao với UAV trong chiến dịch quân sự tại Ukraine.

Ông Medvedev tuyên bố Nga 'có đủ mọi vũ khí'

Ông Medvedev thị sát sản phẩm tại nhà máy Kalashnikov ở Izhevsk hôm nay. Video: Telegram/Dmitri Medvedev.

Các phát biểu được đưa ra trong bối cảnh quan chức quốc phòng Ukraine và phương Tây nhiều lần nhận định kho vũ khí Nga, trong đó có tên lửa dẫn đường và UAV, sắp cạn kiệt do tần suất sử dụng cao trong suốt 11 tháng chiến sự tại nước láng giềng.

Tuy nhiên, lực lượng Nga những tháng qua gần như ngày nào cũng tuyên bố sử dụng tên lửa và vũ khí chính xác cao tập kích mục tiêu tại Ukraine.

Ông Medvedev hồi cuối năm ngoái tuyên bố Nga chưa dùng hết các vũ khí trong biên chế và chưa tập kích toàn bộ mục tiêu tại Ukraine, khẳng định Moskva đang tăng cường tốc độ sản xuất vũ khí và sẽ cải thiện đáng kể kho khí tài.

Ông Medvedev tuyên bố Nga có đủ mọi vũ khí

Ông Medvedev (thứ hai từ trái sang) thị sát vũ khí tại nhà máy Kalashnikov ở Izhevsk hôm nay. Ảnh: Ria Novosti.

Tổng thống Nga Vladimir Putin từng tuyên bố “tiềm năng và năng lực quân sự của gần như toàn bộ thành viên NATO đang được sử dụng tích cực để chống lại Nga”. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu nhận định Nga không chỉ đối đầu với lực lượng Ukraine mà còn cả “toàn bộ tập thể phương Tây”.

Vũ Anh (Theo Interfax, Reuters)