• Fri. May 27th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Ông Putin: Chiến dịch quân sự của Nga vẫn đang ‘đúng kế hoạch và lịch trình’

  Byadmin

  Mar 6, 2022
  ong putin chien dich quan su cua nga van dang dung ke hoach va lich trinh
  Ông Putin: Chiến dịch quân sự của Nga vẫn đang đúng kế hoạch và lịch trình - Ảnh 1.

  Tổng thống Nga Vladimir Putin – Ảnh: REUTERS

  Theo Hãng tin Reuters, ông Putin đã đưa ra thông điệp trên trong cuộc điện đàm cùng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan.

  Tổng thống Nga cho rằng các nhà đàm phán Ukraine nên có cách tiếp cận “mang tính xây dựng” hơn tại các cuộc hội đàm với Matxcơva để tính đến tình hình thực tế.

  Theo Điện Kremlin, ông Putin cho biết “chiến dịch đặc biệt” của Nga ở Ukraine đang diễn ra theo đúng kế hoạch và lịch trình.

  Điện Kremlin cho biết: “Việc đình chỉ chiến dịch đặc biệt chỉ có thể xảy ra nếu Kiev ngừng các hoạt động quân sự và thực hiện các yêu cầu của Nga”.

  Nga bắt đầu “chiến dịch quân sự đặc biệt” tại Ukraine từ ngày 24-2.

  Điện Kremlin kỳ vọng rằng “trong vòng đàm phán tiếp theo, các đại diện của Ukraine sẽ thể hiện một cách tiếp cận mang tính xây dựng hơn, có tính đến đầy đủ tình hình hiện nay”.

  Cũng trong cuộc điện đàm ngày 6-3, Tổng thống Erdogan kêu gọi người đồng cấp phía Nga tuyên bố ngừng bắn ở Ukraine, mở các hành lang nhân đạo và ký thỏa thuận hòa bình.

  Thổ Nhĩ Kỳ có chung đường biên giới trên biển với Nga và Ukraine ở Biển Đen. Ankara cũng có quan hệ tốt với cả hai quốc gia này.

  Tuy phản đối việc Nga đưa quân vào Ukraine và đề nghị tổ chức các cuộc đàm phán, Thổ Nhĩ Kỳ phản đối các lệnh trừng phạt đối với Matxcơva.

  Trong tuyên bố sau cuộc điện đàm, văn phòng của ông Erdogan cho biết ông đã nói với Tổng thống Putin rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng đóng góp vào một giải pháp hòa bình cho xung đột.

  “Ông Erdogan nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực hiện các bước khẩn cấp để đạt được một lệnh ngừng bắn, mở các hành lang nhân đạo và ký kết một thỏa thuận hòa bình”, văn phòng của ông cho biết.

  Không lâu sau cuộc điện đàm trên, Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar nói với người đồng cấp phía Ukraine Oleksii Reznikov rằng lệnh ngừng bắn đang cần gấp để đảm bảo an toàn cho việc sơ tán dân thường và các chuyến hàng viện trợ, ngay cả chỉ trong thời hạn nhất định.

  Ông Akar cũng chuyển tải kỳ vọng của Thổ Nhĩ Kỳ đối với việc đảm bảo an ninh cho các công dân của họ – những người chưa được sơ tán hoặc đang được sơ tán được đảm bảo.