• Wed. Sep 14th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Ông Putin gửi ‘lời chúc mừng chân thành nhất’ tới Vua Charles III

Byadmin

Sep 10, 2022
Ông Putin gửi lời chúc mừng chân thành nhất tới Vua Charles III - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin – Ảnh: TASS

“Xin hãy nhận lời chúc mừng chân thành nhất của tôi về việc ngài lên ngôi. Tôi chúc ngài thành công, sức khỏe dồi dào và trên hết là những điều tốt đẹp nhất” – Điện Kremlin dẫn lại lời chúc của Tổng thống Putin trong điện gửi tới Vua Charles III ngày 10-9, theo Hãng tin AFP.

Trước đó một ngày, ông Dmitry Peskov – người phát ngôn của Tổng thống Putin – cho biết ông Putin không có kế hoạch tới dự tang lễ của Nữ hoàng Anh Elizabeth II.

Ông Peskov nói mặc dù “người Nga tôn trọng Nữ hoàng Anh vì sự thông thái của bà”, nhưng việc Tổng thống Putin tham dự tang lễ của Nữ hoàng Anh “không được xem xét”.

Theo báo The Independent, quan hệ giữa Anh và Nga đang ở mức thấp, đặc biệt trong bối cảnh diễn ra cuộc xung đột giữa Nga – Ukraine. Anh đã công bố nhiều đòn trừng phạt lên Matxcơva vì cuộc chiến này và viện trợ mạnh cho Ukraine. 

Lúc còn làm thủ tướng Anh, ông Boris Johnson đã tới thăm Ukraine ba lần để thể hiện sự ủng hộ dành cho Kiev.

Vừa qua, văn phòng tân Thủ tướng Anh Liz Truss cho biết trong cuộc điện đàm đầu tiên với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky sau khi nhận ghế thủ tướng, bà Truss đã nhắc lại cam kết ủng hộ Ukraine và rằng Kiev có thể “trông cậy vào sự hỗ trợ của Vương quốc Anh trong dài hạn”.

Vua Charles III chính thức kế vị ngai vàng Vua Charles III chính thức kế vị ngai vàng

TTO – Hội đồng Đăng cơ chính thức tuyên bố Vua Charles III là vị vua mới của nước Anh trong nghi thức tại Cung điện St James ở London, gần hai ngày sau khi Nữ hoàng Elizabeth II qua đời.

DMCA.com Protection Status