• Sat. Jun 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Ông Putin: ‘Kỷ nguyên của thế giới đơn cực’ đã kết thúc

  Byadmin

  Jun 17, 2022
  ong putin ky nguyen cua the gioi don cuc da ket thuc
  Ông Putin: Kỷ nguyên của thế giới đơn cực đã kết thúc - Ảnh 1.

  Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế quốc tế St. Petersburg (SPIEF) tổ chức ở Saint Petersburg, Nga ngày 17-6 – Ảnh: REUTERS

  Theo Đài CNN, ngày 17-6, trong bài phát biểu chỉ trích các nước phương Tây tại Diễn đàn Kinh tế quốc tế St. Petersburg, Tổng thống Nga Vladimir Putin mạnh mẽ tuyên bố về vai trò mới của Nga.

  Tổng thống Putin cho biết Nga đang bước vào một trật tự toàn cầu mới với tư cách là một “quốc gia hùng mạnh và hiện đại”. Theo Hãng tin Reuters, ông nói “rõ ràng” các quy tắc của trật tự toàn cầu mới sẽ được đặt ra bởi “các quốc gia mạnh và có chủ quyền”.

  Bài phát biểu của ông đã bị trì hoãn hơn 90 phút vì một cuộc tấn công mạng nhắm vào sự kiện. Hiện chưa rõ ai đứng sau vụ tấn công mạng này.

  Ông Putin đã chỉ trích Mỹ và các đồng minh trong bài phát biểu: “Họ sống trong quá khứ theo những ảo tưởng của riêng mình. Họ nghĩ rằng họ đã chiến thắng và sau đó mọi thứ khác chỉ là thuộc địa, sân sau, còn những người sống ở những nơi đó là các công dân hạng hai”.

  Nhà lãnh đạo Nga nói rằng “chiến dịch quân sự đặc biệt” của Nga đã trở thành một “thứ cứu rỗi để phương Tây đổ lỗi mọi vấn đề cho Nga”. 

  Tổng thống Putin cũng đổ lỗi cho phương Tây đang cố gắng làm tổn hại nền kinh tế Nga. Ông gọi các biện pháp trừng phạt mà phương Tây áp lên Matxcơva là “điên rồ” và “táo tợn”.

  “Ý định của họ rõ ràng là bóp chết nền kinh tế Nga bằng cách phá vỡ chuỗi hậu cần, đóng băng các tài sản quốc gia và tấn công vào mức sống, nhưng họ đã không thành công. Các doanh nhân Nga đã cùng nhau làm việc siêng năng, tận tâm, và từng bước một chúng tôi đang bình thường hóa tình hình kinh tế” – ông Putin nói.

  Nhà lãnh đạo Nga cũng kêu gọi các doanh nghiệp Nga tăng cường đầu tư trong nước để giúp nhận ra “tiềm năng khổng lồ” của xứ sở bạch dương và bất chấp những gì mà ông gọi là nỗ lực của phương Tây nhằm phá hủy nền kinh tế Nga.