• Mon. Aug 15th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Ông Putin ký sắc lệnh tạo điều kiện cho toàn bộ người Ukraine nhập quốc tịch Nga

Byadmin

Jul 11, 2022
Ông Putin ký sắc lệnh tạo điều kiện cho toàn bộ người Ukraine nhập quốc tịch Nga - ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh giúp đơn giản hóa thủ tục xin nhập quốc tịch Nga cho toàn bộ người dân Ukraine

Reuters đưa tin Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 11.7 đã ký sắc lệnh giúp đơn giản hóa thủ tục xin nhập quốc tịch Nga cho toàn bộ người dân Ukraine. Theo tài liệu công bố trên trang web của chính phủ Nga, “tất cả công dân Ukraine” được “quyền nộp đơn xin nhập quốc tịch Liên bang Nga theo thủ tục đã được đơn giản hóa”.

Hiện Ukraine chưa phản ứng trước động thái này. Đây là sắc lệnh mở rộng đối tượng trong văn bản đã được Tổng thống Putin ban hành ngày 25.5. Theo đó, chính quyền tỉnh Kherson ở miền nam Ukraine, nơi Nga đang kiểm soát toàn bộ, và tỉnh Zaporizhzhia gần đó, nơi Nga đang kiểm soát một phần, có thể đơn giản hóa quá trình cấp hộ chiếu Nga cho người dân.

Xem nhanh: Ngày 138 chiến dịch Nga, có vũ khí mạnh từ phương Tây, Ukraine dồn quân phản công miền nam?

Ukraine ngày 25.5 đã gọi việc Nga ban hành sắc lệnh là “vi phạm rõ ràng” sự toàn vẹn lãnh thổ của nước này, đồng thời cho rằng sắc lệnh của Tổng thống Putin là “vô hiệu về mặt pháp lý”.

Ngày 11.6, các nhà chức trách ở thành phố Kherson đã lần đầu tiên cấp hộ chiếu Nga cho 23 người dân địa phương. Thời điểm cấp hộ chiếu đã được chọn sát với Ngày nước Nga 12.6. Đây là ngày lễ đánh dấu việc Nga chính thức tuyên bố tách khỏi Liên Xô và là dịp để nhiều người Nga thể hiện niềm tự hào dân tộc.

Trước đó, Tổng thống Putin vào năm 2019 đã ban hành sắc lệnh tương tự nhằm đơn giản hóa thủ tục nhập quốc tịch Nga cho cư dân của Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR) và Cộng hòa Nhân dân Luhansk tự xưng (LPR) ở miền đông Ukraine.

Chiến sự Nga – Ukraine:

Tin liên quan