• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Ông Putin tiếp tục giải thích: ‘Nga không có ý đồ xấu với láng giềng’

  Byadmin

  Mar 4, 2022
  ong putin tiep tuc giai thich nga khong co y do xau voi lang gieng
  Ông Putin tiếp tục giải thích: Nga không có ý đồ xấu với láng giềng - Ảnh 1.

  Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu trên truyền hình ngày 4-3 – Ảnh: REUTERS

  Phát biểu trên truyền hình Nga ngày 4-3, ông Putin nhấn mạnh mọi hành động của Matxcơva đều để phản ứng với các động thái “không thân thiện” chống lại Nga. 

  “Tôi nghĩ mọi người nên nghĩ về việc bình thường hóa quan hệ và hợp tác như bình thường (với Nga)”, Hãng tin Sputnik dẫn lời ông Putin.

  Nhà lãnh đạo Nga cũng giải thích rằng nước này “không có ý định xấu đối với các láng giềng và tôi cũng khuyên họ không nên leo thang tình hình, không đưa ra các biện pháp hạn chế”.

  Nói về các biện pháp trừng phạt của Mỹ và phương Tây đối với Nga, ông Putin cho biết Nga sẽ thực hiện đầy đủ nghĩa vụ kinh tế với các nước khác.

  “Nếu ai đó không muốn hợp tác với Nga, điều đó sẽ không ngăn chúng tôi thực hiện các nhiệm vụ của mình”, ông Putin khẳng định.

  Ông Putin cho rằng nền kinh tế Nga sẽ thích nghi với tình hình mới. “Chúng ta chỉ cần điều chỉnh một số dự án, củng cố thêm năng lực. Chúng ta sẽ giải quyết các vấn đề. Cuối cùng có khi chúng ta lại hưởng lợi từ điều này vì sẽ có thêm năng lực”, ông nói.

  Ngày 4-3, Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga đã thông qua đạo luật gồm một loạt biện pháp để hỗ trợ các doanh nghiệp và người dân trong bối cảnh nước này đang đối mặt với các lệnh trừng phạt chưa từng có của phương Tây.

  Văn kiện do Chính phủ Nga soạn thảo nói trên cho phép áp dụng lệnh tạm hoãn thanh tra theo lịch trình đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong năm 2022, cũng như các cuộc thanh tra theo lịch trình đối với các tổ chức trong ngành công nghệ thông tin (IT) cho đến cuối năm 2024.

  Duma Quốc gia cũng thông qua luật ưu đãi tín dụng – quy định việc hoãn thanh toán hoặc xóa bớt nợ. Người dân, cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ, kể cả thế chấp, sẽ có thể nhận được ưu đãi nếu hợp đồng cho vay được ký trước ngày 1-3-2022.

  Nga đang đối mặt với nhiều đòn trừng phạt từ Mỹ và phương Tây sau khi mở “chiến dịch quân sự đặc biệt” tại Ukraine. 

  Tuần trước, các nước này đã nhất trí loại Nga khỏi hệ thống thanh toán quốc tế SWIFT kết nối với hàng ngàn tổ chức tài chính khắp thế giới. Nhiều nước cũng đưa các tổ chức, quan chức Nga vào danh sách trừng phạt và đóng cửa bầu trời với các hãng hàng không Nga.