• Thu. May 19th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Ông Tập Cận Bình yêu cầu nâng mức ‘tự chủ lương thực’

  Byadmin

  Mar 6, 2022
  ong tap can binh yeu cau nang muc tu chu luong thuc
  Ông Tập Cận Bình yêu cầu nâng mức tự chủ lương thực - Ảnh 1.

  Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình – Ảnh: REUTERS

  Ngày 6-3, Hãng tin Bloomberg đưa tin ông Tập Cận Bình nói về chuyện “tự chủ lương thực” trong cuộc họp có sự tham dự của các thành viên Hội nghị Hiệp thương chính trị nhân dân Trung Quốc.

  Cuộc họp này nằm trong khuôn khổ kỳ họp Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc (NPC) lần thứ 13. Kỳ họp khai mạc vào ngày 5-3 tại Bắc Kinh, với mục đích thông qua nhiều dự thảo luật sửa đổi và ngân sách quốc gia, trong cuộc họp thường niên đề ra phương hướng cho 5 năm tới.

  Tại cuộc họp, ông Tập nhận định Trung Quốc nên tập trung vào các thị trường thực phẩm trong nước, đồng thời đảm bảo rằng nước này có mức nhập khẩu phù hợp. Ông Tập cũng nhấn mạnh việc bảo vệ đất canh tác và phát triển ngành công nghiệp hạt giống dựa trên công nghệ, giúp giải quyết các vấn đề an ninh lương thực.

  Trước đó, các đại biểu tại Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc cũng nhấn mạnh an ninh lương thực là vấn đề quan trọng của Trung Quốc trong năm nay, đặc biệt là sau khi giá cây trồng tăng vọt bởi Nga đưa quân vào Ukraine.

  Theo Đài CGTN, Bắc Kinh đã chuẩn bị nhiều dự luật về an ninh lương thực. Vấn đề này từ lâu đã được xem là một ưu tiên chính sách đối với Chính phủ Trung Quốc.

  Vào tháng 4 năm ngoái, ông Tập từng gọi an ninh lương thực là “nền tảng quan trọng cho an ninh quốc gia”. Việc nhanh chóng ban hành Luật chống lãng phí thực phẩm vào năm 2021 cũng phản ánh thái độ nghiêm túc của Bắc Kinh đối với vấn đề này.

  Bộ luật trên nhằm đảm bảo nguồn cung lương thực ổn định cho khoảng 1,4 tỉ dân Trung Quốc, chống lại các hành vi ăn uống xa xỉ, thừa thãi vốn tồn tại đã lâu trong đời sống ở nước này.

  Trung Quốc tăng chi tiêu quốc phòng lên 7,1% Trung Quốc tăng chi tiêu quốc phòng lên 7,1%

  TTO – Trong báo cáo ngân sách chính phủ công bố ngày 5-3, Trung Quốc thông báo sẽ tăng ngân sách quốc phòng năm 2022 thêm 7,1% so với năm ngoái, lên 1,45 nghìn tỉ nhân dân tệ (230 tỉ USD), cao thứ hai trên thế giới sau Mỹ.