• Fri. Aug 12th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Ông Tập chúc ông Biden mau bình phục

Byadmin

Jul 22, 2022
Ông Tập chúc ông Biden mau bình phục - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden trong cuộc điện đàm trực tuyến với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 18-3 – Ảnh: WHITE HOUSE

Trong thông điệp gửi ông Biden ngày 22-7, ông Tập đã dành những lời chúc tốt đẹp nhất cho ông Biden, theo Tân Hoa xã. “Tôi chúc ngài mau chóng bình phục”, chủ tịch Trung Quốc viết.

Trước đó, ngày 21-7 giờ Mỹ, Nhà Trắng thông báo Tổng thống Biden dương tính với COVID-19 và đang có các triệu chứng “rất nhẹ” gồm sổ mũi, mệt mỏi và thỉnh thoảng ho khan.

Thư ký báo chí Nhà Trắng, bà Karine Jean-Pierre cho biết ông Biden hiện đang cách ly tại Nhà Trắng, và sẽ “tiếp tục làm việc trong suốt thời gian đó”.

Ông Biden, đã tiêm 4 mũi vắc xin, cũng đang dùng Paxlovid, một loại thuốc kháng virus do Pfizer phát triển.

Trong một video đăng trên Twitter ngày 21-7, ông Biden cho biết ông đang làm tốt. “Tôi đang làm tốt, hoàn thành nhiều công việc. Hãy tin tưởng, mọi chuyện vẫn ổn”, ông chủ Nhà Trắng nói.

Ông Ashish Jha, điều phối viên về phản ứng COVID-19 của Nhà Trắng, cho biết nồng độ oxy trong máu của ông Biden vẫn được theo dõi thường xuyên và vẫn ở mức bình thường trong sáng 21-7 giờ Mỹ.

Trước đó, ông Biden cho biết ông có kế hoạch đối thoại với ông Tập trong 10 ngày tới.

Theo báo South China Morning Post, Bộ Ngoại giao Trung Quốc từ chối thông tin khi nào cuộc đối thoại nói trên giữa hai nhà lãnh đạo sẽ diễn ra.

Cuộc đối thoại dự kiến giữa ông Biden và ông Tập được lên kế hoạch sau cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị hồi đầu tháng 7, với mục đích nhằm hạ nhiệt những căng thẳng đang leo thang giữa hai nước.

Tháng 10-2020, ông Donald Trump, người tiền nhiệm của Tổng thống Biden, cũng mắc COVID-19. Ông Tập cũng đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất cho ông Trump và vợ là bà Melania, người cũng mắc COVID-19, vào thời điểm đó.