• Fri. Jan 20th, 2023

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Ông Trump và luật sư bị phạt gần 1 triệu USD vì đơn kiện bà Clinton

Byadmin

Jan 20, 2023

Thẩm phán liên bang Donald Middlebrooks tại bang Florida ngày 19.1 đã ban hành hình phạt đối với cựu Tổng thống Donald Trump và luật sư Alina Habba, yêu cầu hai người phải nộp phạt gần 1 triệu USD, theo ABC News ngày 20.1.

Ông Trump và luật sư bị phạt gần 1 triệu USD vì đơn kiện bà Clinton - ảnh 1

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và luật sư bị phạt gần 1 triệu USD

Mức phạt được đưa ra với cáo buộc ông Trump đã đâm đơn kiện “phù phiếm” cho rằng cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton và những người khác đã âm mưu trong một cuộc điều tra nhằm gây tổn hại thanh danh của ông Trump.

Ông Trump đã kiện bà Clinton, đối thủ tranh cử tổng thống hồi năm 2016, với cáo buộc cấu kết với lãnh đạo Cục Điều tra liên bang (FBI) để bày ra cuộc điều tra sự can thiệp của Nga đối với cuộc bầu cử tổng thống năm đó.

Ông Trump cho rằng cuộc điều tra bị kéo dài và làm trầm trọng hóa bởi một nhóm người trung thành với bà Clinton trong Bộ Tư pháp.

Tuy nhiên, thẩm phán Middlebrooks hồi tháng 9.2022 đã bác bỏ đơn kiện này và cuối ngày 19.1 ra hình phạt đối với ông Trump và bà Habba, yêu cầu hai người phải trả 938.000 USD cho 18 bị đơn trong đơn kiện.

Thẩm phán Middlebrooks cho rằng ông Trump là người ưa đi kiện và tinh vi, liên tục dùng tòa án nhằm trả thù đối thủ chính trị. “Ông ấy là bậc thầy của việc lạm dụng chiến lược của quá trình tư pháp, và ông ấy không thể được coi là một người hay kiện mù quáng nghe theo lời khuyên của luật sư. Ông ấy biết rõ tác động từ những hành động của mình”, thẩm phán tuyên bố.

Những rắc rối pháp lý nào đang bủa vây ông Trump?

Ông Trump và luật sư chưa bình luận gì về hình phạt. Thẩm phán cảnh báo đội luật sư của ông Trump rằng họ có thể bị phạt trong một vụ kiện khác nhắm vào Tổng chưởng lý Letitia James tại bang New York.

Bà James hồi tháng 9.2022 khởi kiện ông Trump và gia đình với cáo buộc lừa dối các tổ chức tín dụng. Ông Trump sau đó kiện bà James với cáo buộc hăm dọa và quấy nhiễu, cho rằng đơn kiện của vị chưởng lý gây tổn hại danh tiếng cá nhân, thương hiệu của công ty.

Tin liên quan