• Sat. May 28th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Ông Võ Văn Thưởng thăm, tặng quà công nhân Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi

  Byadmin

  Jan 17, 2022
  ong vo van thuong tham tang qua cong nhan khu cong nghiep vsip quang ngai
  Ông Võ Văn Thưởng thăm, tặng quà công nhân Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi - Ảnh 1.

  Ông Võ Văn Thưởng trao quà cho 200 công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi – Ảnh: TRẦN MAI

  Theo đó, ông Thưởng chia sẻ với công nhân: dịch COVID-19 bùng phát trong năm 2021 đã gây khó khăn cho các doanh nghiệp và ảnh hưởng trực tiếp đến công nhân. Tuy nhiên, ông Thưởng rất vui khi Quảng Ngãi khống chế dịch tốt, các doanh nghiệp tại Quảng Ngãi vẫn hoạt động xuyên suốt, tạo công ăn việc làm cho người lao động.

  Chia sẻ với công nhân, ông Thưởng nhớ lại thời điểm còn giữ chức bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi, ông đã cùng với Đảng, chính quyền tỉnh Quảng Ngãi làm việc và kết nối với đối tác xây dựng khu công nghiệp VSIP tại Quảng Ngãi. Lần trở lại này, ông cảm thấy rất hạnh phúc khi góp một phần công sức cho sự đổi thay của vùng đất này.

  “Tết cổ truyền cận kề, trong những lo toan và chuẩn bị đón mùa xuân mới, tôi hi vọng các doanh nghiệp và công nhân tiếp tục nỗ lực, vượt qua khó khăn đón tết an lành và tiếp tục phát triển”, ông Thưởng nói.

  Dịp này, ông Thưởng và đoàn công tác đã trao 200 suất quà gồm bánh kẹo, mắm, mứt và bao lì xì (tổng trị giá 1,2 triệu đồng/suất) cho những công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi.

  Chị Phan Thị Thúy – công nhân công ty TNHH Kingmaker III (khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi) – nhận phần quà và tỏ rõ hạnh phúc, chị kể về khó khăn của gia đình trong thời gian xảy ra dịch bệnh, thu nhập giảm so với trước, việc chăm lo cho gia đình và con nhỏ gặp rất nhiều khó khăn. 

  Dù đã đến rằm tháng chạp nhưng gia đình nhỏ của chị chưa mua sắm tết. Chị Thúy vẫn miệt mài trong công xưởng và hi vọng đến cận tết nhận lương sẽ có chút tiền mua quần áo mới cho con và ít bánh kẹo đón tết.

  Ông Võ Văn Thưởng thăm, tặng quà công nhân Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi - Ảnh 2.

  Các công nhân có hoàn cảnh khó khăn hạnh phúc khi được nhận quà và nghe những lời chia sẻ của ông Võ Văn Thưởng – Ảnh: TRẦN MAI

  “Nhận quà tết của bác Thưởng vui quá. Đây là phần quà đầu tiên tôi được nhận trong năm nay, có quà coi như có tết rồi. Càng vui hơn nữa khi đúng dịp cận tết, nghe được những lời chia sẻ của bác Thưởng trong việc nỗ lực để có Khu công nghiệp VSIP. Thật sự chúng tôi rất biết ơn khi có công ăn việc làm nuôi sống gia đình tại quê nhà thay vì đi các tỉnh phía nam mưu sinh”, chị Thúy nói.

  Bà Huỳnh Thị Kiều Trinh – phó tổng giám đốc VSIP Quảng Ngãi – cho biết đến thời điểm này đã thu hút 30 doanh nghiệp với gần 1 tỉ USD đầu tư vào khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi. Hiện đã có 22 doanh nghiệp hoạt động. Dự kiến khi 30 doanh nghiệp hoạt động sẽ giải quyết gần 50.000 việc làm cho người lao động.