• Wed. Aug 17th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Ông Võ Văn Thưởng thăm vợ chồng GS Trần Thanh Vân và Trung tâm ICISE

Byadmin

Jul 27, 2022

Ngày 27.7, ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; bà Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; ông Trần Quốc Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương; ông Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cùng đoàn công tác Trung ương đã đi thăm Trung tâm Quốc tế Khoa học và giáo dục liên ngành (ICISE) và Trung tâm Khám phá khoa học và Đổi mới sáng tạo (thuộc Sở KH-CN) ở TP.Quy Nhơn (Bình Định).

Ông Võ Văn Thưởng thăm vợ chồng GS Trần Thanh Vân và Trung tâm ICISE - ảnh 1

Ông Võ Văn Thưởng cùng đoàn công tác Trung ương và lãnh đạo tỉnh Bình Định thăm vợ chồng GS Trần Thanh Vân

thanh sơn

Trò chuyện với vợ chồng GS Trần Thanh Vân (Chủ tịch Hội Gặp gỡ Việt Nam) và GS Lê Kim Ngọc, ông Võ Văn Thưởng đánh giá cao ý tưởng xây dựng Khu đô thị khoa học đầu tiên của Việt Nam ở TP.Quy Nhơn của GS Vân và lãnh đạo tỉnh Bình Định cùng các nhà khoa học quốc tế khác.

Ông Võ Văn Thưởng cảm ơn tâm huyết, những đóng góp to lớn của vợ chồng GS Trần Thanh Vân và GS Lê Kim Ngọc trong việc thúc đẩy phát triển hoạt động nghiên cứu khoa học cả nước nói chung và tại Bình Định nói riêng.

Đồng thời, ông Võ Văn Thưởng cũng bày tỏ mong muốn thời gian tới, tỉnh Bình Định cùng vợ chồng GS Trần Thanh Vân tiếp tục nỗ lực hết mình để xây dựng TP.Quy Nhơn thành điểm đến của du lịch và tri thức hàng đầu trong khu vực cũng như trên thế giới mà trọng tâm là phát triển Trung tâm ICISE bền vững, hiệu quả và có tính lan tỏa cao. Trung ương và địa phương sẽ luôn tạo điều kiện để vợ chồng GS Trần Thanh Vân xây dựng và phát triển trung tâm này.

Ông Võ Văn Thưởng thăm vợ chồng GS Trần Thanh Vân và Trung tâm ICISE - ảnh 2

Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định cùng vợ chồng GS Trần Thanh Vân đưa ông Võ Văn Thưởng, bà Bùi Thị Minh Hoài, ông Lê Hải Bình… đi thăm Trung tâm ICISE

thanh sơn

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cũng đánh giá cao ý tưởng xây dựng Trung tâm Khám phá khoa học và Đổi mới sáng tạo tại TP.Quy Nhơn. Theo ông Võ Văn Thưởng, đây là bước đi mạnh dạn, tiên phong của tỉnh Bình Định trong việc tạo dựng môi trường khoa học tốt, khích lệ niềm đam mê, thúc đẩy khả năng nghiên cứu khoa học, nhất là đối với giới trẻ.

Ông Võ Văn Thưởng thăm vợ chồng GS Trần Thanh Vân và Trung tâm ICISE - ảnh 3

GS Trần Thanh Vân bày tỏ nguyện vọng về xây dựng, phát triển Trung tâm ICISE với ông Võ Văn Thưởng

thanh sơn

Ông Võ Văn Thưởng thăm vợ chồng GS Trần Thanh Vân và Trung tâm ICISE - ảnh 4

GS Trần Thanh Vân tặng sách cho ông Thưởng và đoàn công tác Trung ương

thanh sơn

Vợ chồng GS Trần Thanh Vân cũng đã giới thiệu cho Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng về các hoạt động của trung tâm cũng như nguyện vọng của vợ chồng ông về việc xây dựng, phát triển Trung tâm ICISE trở thành điểm đến của nhiều nhà khoa học hàng đầu thế giới khi đặt chân đến Việt Nam, nhằm chia sẻ kiến thức khoa học với các thế hệ trẻ nước nhà.

Tin liên quan