• Mon. Sep 12th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Ông Zelensky lo quan chức Ukraine làm lộ chiến thuật

Byadmin

Aug 12, 2022

Tổng thống Ukraine Zelensky yêu cầu giới chức dừng chia sẻ về chiến thuật quân sự với các phóng viên, gọi đây hành động “vô trách nhiệm”.

“Chiến sự chắc chắn không phải là lúc dành cho những tuyên bố viển vông và ồn ào. Càng ít tiết lộ chi tiết về các kế hoạch phòng thủ, càng tốt cho việc thực hiện những kế hoạch đó”, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói trong bài phát biểu tối 11/8.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại Kiev hôm 3/7. Ảnh: AFP.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại Kiev hôm 3/7. Ảnh: AFP.

Ông Zelensky cảnh báo các quan chức nên ý thức được trách nhiệm bản thân với mọi phát ngôn về kế hoạch phòng thủ hay phản công của lực lượng Ukraine trong chiến sự.

Tổng thống Ukraine đã truyền đạt lại phát ngôn của mình tới các quan chức địa phương và quân đội, cùng những người mà ông cho rằng đang bình luận về các sự kiện ở chiến trường.

Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine Hanna Malyar trong khi đó cho biết các cơ quan an ninh nước này đã mở điều tra về một trường hợp quan chức để lộ thông tin khi nói chuyện với báo chí.

“Vụ để lộ thông tin như vậy làm gián đoạn kế hoạch của các lực lượng vũ trang Ukraine, do đối phương điều chỉnh hành động của mình và sử dụng thông tin này để chống lại chúng ta”, Thứ trưởng Malyar viết trên Facebook.

Tổng thống Ukraine tháng trước đình chỉ giám đốc Cơ quan An ninh Nội địa (SBU) Ivan Bakanov, bạn thời thơ ấu với của ông, và Tổng công tố Iryna Venediktova với cáo buộc “không ngăn được gián điệp Nga”.

Tỉnh Donetsk đang là tâm điểm giao tranh ở đông Ukraine, sau khi Nga đã kiểm soát hoàn toàn tỉnh Lugansk. Lực lượng Ukraine cũng thực hiện những cuộc phản công ở miền nam tại Kherson, nơi Nga đã kiểm soát từ hồi tháng 3.

Ngọc Ánh (Theo Reuters)

DMCA.com Protection Status