• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Ông Zelensky nói đã tịch thu khoảng 765 triệu USD tài sản Nga trên lãnh thổ Ukraine

Byadmin

Aug 6, 2022
Ông Zelensky nói đã tịch thu khoảng 765 triệu USD tài sản Nga trên lãnh thổ Ukraine - Ảnh 1.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky – Ảnh: AP

Ukraine vừa tổ chức một cuộc họp hôm nay về chính sách trừng phạt và vấn đề tịch thu tài sản của Nga. Theo các quan chức chính phủ báo cáo, số tài sản trị giá 28 tỉ hryvnia (khoảng 765 triệu USD) của Nga đã bị cưỡng chế thu giữ” – Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết trên tài khoản Telegram của ông ngày 6-8.

Nhà lãnh đạo Ukraine nói thêm: “Việc tịch thu vẫn tiếp tục. Hơn 900 cơ sở thuộc Nhà nước Nga bị đề nghị tịch thu. Và nếu chúng tôi tịch thu tài sản không chỉ của Nhà nước Nga mà còn của cư dân Nga, thì sẽ có tới 36.000 tài sản sẽ bị thu giữ”.

Ông Zelensky tuyên bố số tài sản bị tịch thu sẽ được dùng để bồi thường thiệt hại do cuộc xung đột Nga – Ukraine gây ra cho đất nước Ukraine.

Trước đó, theo Hãng tin RT, hôm 5-8, Ukraine đã thông qua một sắc lệnh cho phép chuyển 903 tài sản thuộc sở hữu của Nga tại Ukraine cho nhà nước và người dân Ukraine.

Theo Thủ tướng Denys Shmyhal của Ukraine, tài sản mà nhà chức trách Ukraine tịch thu được chia thành 3 loại: (1) tài sản thuộc về Nhà nước Nga, (2) tài sản thuộc về các công dân và công ty Nga bị trừng phạt, (3) tài sản thuộc về các ngân hàng Nga.

Ông Zelensky giải thích việc tịch thu các tài sản của Nga tại Ukraine chỉ là bước đầu tiên trong chiến lược của Chính phủ Ukraine nhằm xử lý tài sản của Nga.

Bước tiếp theo sẽ là tịch thu các tài sản Nga ở phương Tây, để phục vụ công cuộc tái thiết Ukraine. Ông Zelensky cho biết Chính phủ Ukraine và văn phòng của ông đang làm việc về biện pháp này cùng với các nhóm chuyên gia quốc tế, đối tác và đồng minh ở phương Tây.

Trong diễn biến liên quan chiến sự Ukraine, theo Hãng tin Tass, ngày 6-8, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết lực lượng Nga đã phá hủy một kho nhiên liệu của quân đội Ukraine chứa hơn 50.000 tấn nhiên liệu diesel gần thành phố Zaporizhzhia.

Ông cũng thông tin hơn 400 binh sĩ Ukraine thiệt mạng trong cuộc tấn công của quân Nga nhằm vào một căn cứ quân sự tạm thời của Ukraine ở khu vực Kherson.