• Fri. Aug 12th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Ôtô chuyên chở phi hành gia ở trung tâm NASA

Byadmin

Jul 1, 2022

MỹMẫu xe điện đặc biệt được NASA đặt hàng với startup Canoo đang được chạy thử tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy, bang Florida.

Hồi tháng 4, startup xe điện giành được hợp đồng cung cấp cho Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) mẫu xe chuyên chở phi hành đoàn thuộc chương trình thám hiểm Mặt Trăng Artemis. Những hình ảnh được chia sẻ trên trang mạng xã hội cho thấy một số chiếc Canoo đầu tiên đang chạy thử.

Những chiếc Canoo chạy thử tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy. Ảnh: Canoo

Những chiếc Canoo chạy thử tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy. Ảnh: Canoo

NASA yêu cầu một mẫu xe không khí thải, và nhấn mạnh rằng xe cần chở được 4 phi hành gia mặc đủ đồ bảo hộ, thêm 3 nhân viên và một tài xế. Xe cũng cần đủ chỗ cho 5 túi trang thiết bị, 4 bình lạnh, và một túi đồ chuyên dụng khác.

Mẫu xe mà Canoo cung cấp cho NASA là phiên bản tùy chỉnh của mẫu Lifestyle – chiếc minivan phong cách lạ bắt đầu sản xuất trong năm nay. Xe vốn được phát triển dành cho cả khách hàng tư nhân và các doanh nghiệp, dự kiến giao trước cuối năm nay hoặc đầu 2023. Canoo sẽ giao các phiên bản đặc biệt cho NASA vào tháng 6/2023.

Ôtô điện chuyên chở phi hành gia ở trung tâm NASA - 1

Mẫu xe điện sẽ đảm nhiệm việc chở các phi hành gia tại Trung tâm Vũ trụ Mỹ. Ảnh: Canoo

Với mẫu Lifestyle, Canoo có kế hoạch bán ra 4 phiên bản: tiêu chuẩn, Premium, Adventure và Delivery. Giá xe khởi điểm 34.800 USD. Xe trang bị một động cơ điện có công suất 300 mã lực và mô-men xoắn 450 Nm.

Canoo mới thành lập năm 2017 và chỉ tập trung vào xe điện. Chỉ trong vài năm qua, hãng vướng vào một số rắc rối khi bị điều tra sau màn sáp nhập với Hennessey Capital Acquisition Corp. IV và bị chính các cổ đông đâm đơn kiện. Canoo cũng đối mặt với những vấn đề tài chính và bị nghi ngờ về khả năng tiếp tục hoạt động.

Mỹ Anh (theo Carscoops)