• Wed. Jun 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Ôtô đậu chắn cửa bị bốc đi

  Byadmin

  Aug 6, 2021
  oto dau chan cua bi boc di

  Taxi đậu chắn ngay cổng vào của một xưởng sản xuất khiến xe tải không thể vào bốc dỡ hàng.

  Hôm nay tôi thấy một video được đăng lên mạng và nhanh chóng thu hút nhiều người quan tâm. Một xe nâng tới làm “thần đèn”, bốc chiếc ôtô lên nhẹ như không và nhanh chóng di dời ra chỗ cách đó không xa.

  Có lẽ tài xế taxi khi quay lại sẽ được một phen hú hồn vì xe của mình bỗng dưng biến mất. Bãi đất trống mà chiếc xe nâng đặt taxi không xa mà chỗ anh ấy đậu, có lẽ chỉ cần cố chạy thêm một chút là phát hiện ra.

  Vì đậu xe ngay lối ra vào của người khác, gây cản trở như thế, tôi nghĩ chắc anh tài xế cũng sẽ ngậm bồ hòn làm ngọt, khó bắt bẻ được gì.

  Xe nâng di dời taxi - 'Hồi mới' của nạn ôtô chắn cửa nhà?

  Vấn đề dừng, đỗ ôtô chắn cửa nhà luôn là mối quan tâm của rất nhiều người. Đây cũng là nguồn cơn tranh luận không ngớt thời gian qua. Tài xế thì bảo đỗ ngoài đường là nơi công cộng. Chủ nhà thì bảo đậu chắn cửa nhà mặt tiền như thế thì sao làm ăn, buôn bán.

  Rồi có hàng loạt cách đối phó lẫn trừng phạt như: phun sơn, đặt chướng ngại vật trước cửa nhà… Cánh tài xế thì có người để lại tờ giấy ghi vài dòng chữ xin đậu nhờ và kèm số điện thoại, nếu chủ nhà có việc hoặc thấy bực mình thì cứ gọi để họ đến đánh lái sang chỗ khác.

  Nay dùng xe nâng có sẵn để di dời ôtô đậu chắn sang chỗ khác thì “cuộc chiến” tài xế chủ nhà lại sang một hồi mới.

  Nhiều người có thể thấy vui, thích thú khi xem video này. Nhưng riêng tôi ngẫm lại, vì sao chúng ta ưa thích nói điều hay lẽ phải, ca ngợi hành động tốt của người nước ngoài này kia, nhưng việc ôtô đậu chắn cửa và chủ nhà tìm mọi cách xử lý, đơn giản vậy, lại kéo dài, dây dưa mãi chưa có hồi kết?

  Đó là do sự ích kỷ của các chủ nhà hay do sự cẩu thả, bạ đâu đỗ đó của các tài xế không quan tâm đến lợi – hại của người khác?

  Xã hội ngày càng có nhiều người có ôtô và đi ôtô hàng ngày, rất cần những bài dạy về văn hoá lái, đỗ ôtô để dẹp bỏ những xung đột không đáng có.

  Hải

  >>Bài viết không nhất thiết trùng với quan điểm VnExpress.net. Gửi bài tại đây.