• Fri. May 20th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  ‘Ôtô đi vào làn khẩn cấp là chuyện như cơm bữa ở Việt Nam’

  Byadmin

  Feb 22, 2022
  11606690046width1000height653a 2921 2996 1645526640

  Nếu đường đông xe mà làn khẩn cấp không bị chiếm là việc “xưa nay hiếm” tại Việt Nam.

  Xem video “Ôtô cá nhân ‘cướp’ làn đường khẩn cấp của xe ưu tiên“, tôi thấy việc này diễn ra khá thường xuyên và dường như không bị phạt. Lần nào tôi đi vào cao tốc TP HCM – Trung Lương ở khung giờ xe đông ùn ứ đều gặp cảnh các xe thi nhau chạy vào làn đường khẩn cấp. Phải nói là văn hóa giao thông của nhiều tài xế Việt rất tệ. Trên cao tốc thì chạy vào làn đường khẩn cấp, đường bình thường thì chen vào làn xe máy rồi khi gặp chướng ngại vật thì tạt ra cắt đầu xe khác. Cá nhân tôi rất ghét những kiểu lái xe được gọi là “khôn lỏi, lanh chanh” như vậy.

  Tôi còn gặp một trường hợp rất buồn cười. Cụ thể, lần đó tôi đang đi trên đoạn đường khá hẹp nhưng rất đông xe do vào ngay giờ tan làm. Tôi nghe tiếng còi hú của xe cứu thương, đưa mắt nhìn kính hậu thì thấy xe cứu thương đã đi gần đến và đang tiến gần sát xe đang chạy ngay sau xe tôi. Tôi lập tức bật xi-nhan phải và đánh xe chạy nép vào trong một khoảng để nhường đường cho xe cứu thương.

  Theo tôi nghĩ thì xe ngay phía sau tôi cũng sẽ xử lý như tôi để nhường cho xe cứu thương đi lên. Nhưng không, thay vì nhường đường lái xe sau tôi vẫn dửng dưng chạy tiếp, thậm chí còn bật xi-nhan trái tạt qua đầu xe tôi để vượt lên trong khi xe cứu thương vẫn đang hú còi inh ỏi ngay phía sau. Trong khi đó, đường đông đến mức tôi không thể tấp vào lề mà chỉ có thể chạy nép vào trong một chút, chừa một khoảng bên trong cho các xe máy chạy mà thôi.

  Xin hỏi, thấy có xe ưu tiên không nhường đường mà còn tạt đầu xe khác để tranh đường với xe ưu tiên thì có bị phạt và nếu có phạt cụ thể như thế nào?

  Độc giả Trieu Tran