• Tue. May 24th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  ‘Panorama Mã Pì Lèng’ ở Thuỵ Sĩ

  Byadmin

  Jan 4, 2022
  panorama ma pi leng o thuy si

  Xem hình khách sạn Belvédère ở Thuỵ Sĩ nằm giữa núi đèo hùng vĩ, tôi chợt nhớ đến Panorama ở Mã Pì Lèng.

  Tết Dương lịch này tôi không đi chơi, chỉ ở nhà nằm lướt mạng và đọc sách. Tối qua tôi vô tình nhìn thấy bức ảnh một sách sạn bốn mặt tiền, nằm chơ vơ trên một con đèo ở Thuỵ Sĩ được giới thiệu trên một fanpage kiến trúc.

  Bức ảnh nhận được rất nhiều lượt thích và bình luận.

  Tìm hiểu một chút thông tin trên Google, tôi được biết đây là khách sạn Belvédère , nằm ở độ cao 2.429 m trên đèo Furka (Thụy Sĩ). Nó tọa lạc tại một trong những khúc cua đẹp nhất trên dãy Alps.

  Khách sạn Belvédère ở Thuỵ Sĩ. Ảnh: Thomas Sbampato.

  Khách sạn Belvédère ở Thuỵ Sĩ. Ảnh: Thomas Sbampato.

  Vì quá ấn tượng, tôi tìm kiếm nhiều hình ảnh về khách sạn này để ngắm và chợt nhớ đến công trình nhà hàng Panorama trên đèo Mã Pì Lèng ở Hà Giang, từng gây xôn xao dư luận vào năm 2020.

  Khách sạn Belvédère được xây dựng vào năm 1882, khách sạn từng là công trình mang tính biểu tượng của Thụy Sĩ và thu hút rất nhiều du khách đến tham quan.

  Việt Nam, với 3/4 địa hình là đồi núi, vốn có rất nhiều cung đường đèo hùng vĩ. Nhưng tôi thấy chúng còn khá hoang sơ nên tiềm năng khai thác du lịch còn rất lớn. Nếu chúng ta tận dụng, xây những công trình hài hoà với thiên nhiên, trên những đỉnh đèo, cụ thể là “tứ đại đỉnh đèo” Mã Pì Lèng, Ô Quí Hồ, Khau Phạ hay Pha Đin thì có thể vừa thu hút khách du lịch, vừa tạo điểm nhấn giữa hoang sơ đại ngàn.

  Nhà hàng Panorama ở đèo Mã Pì Lèng, Hà Giang. Ảnh:

  Nhà hàng Panorama ở đèo Mã Pì Lèng, Hà Giang. Ảnh:

  Minh Anh

  >>Bài viết không nhất thiết trùng với quan điểm VnExpress.net. Gửi bài tại đây.