• Mon. May 16th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Pfizer/BioNTech tuyển người thử vắc xin chống biến thể Omicron

  Byadmin

  Jan 25, 2022
  pfizer biontech tuyen nguoi thu vac xin chong bien the omicron

  Một nhân viên y tế chuẩn bị tiêm liều vắc xin tăng cường của Pfizer/BioNTech cho trẻ từ 12-15 tuổi ở thành phố Hartford thuộc bang Connecticut, Mỹ

  Trong thông báo hôm nay 25.1, bà Kathrin Jansen, trưởng nhóm nghiên cứu vắc xin của Pfizer, cho hay tuy dữ liệu hiện nay cho thấy liều tiêm tăng cường của vắc xin Covid-19 ban đầu có hiệu quả trong việc ngăn ngừa ca nhiễm nặng từ Omicron, nhưng công ty quyết định thử nghiệm vắc xin mới vì cẩn trọng. “Chúng tôi nhận ra cần chuẩn bị trong trường hợp khả năng bảo vệ giảm dần theo thời gian và cần hỗ trợ đối phó Omicron và những biến thể mới trong tương lai”, bà Jansen nói.

  Ngoài ra, ông Ugur Sahin, Tổng giám đốc điều hành của BioNTech, bổ sung rằng khả năng bảo vệ của vắc xin ban đầu dường như giảm nhanh hơn trước biến thể Omicron. Ông Sahin cho biết thêm mục tiêu của cuộc nghiên cứu mới là phát triển một loại vắc xin có mức bảo vệ trước Omicron giống như mức bảo vệ trước những biến thể ban đầu nhưng có thời gian bảo vệ lâu hơn.

  Cuộc thử nghiệm lâm sàng mới sẽ liên quan 1.420 người từ 18 đến 55 tuổi. Một phát ngôn viên của Pfizer cho hay cuộc thử nghiệm lần này không bao gồm người trên 55 tuổi vì mục tiêu là kiểm tra khả năng phản ứng miễn dịch của những người được tiêm, hơn là đánh giá hiệu quả của vắc xin. Cuộc thử nghiệm đang diễn ra ở Mỹ và Nam Phi.

  Biến thể Omicron đang “lấn” Delta tại Ấn Độ nhưng tỷ lệ nhập viện thấp

  Những người tình nguyện tham gia được chia thành 3 nhóm. Nhóm đầu tiên gồm những người đã được tiêm hai liều vắc xin Covid-19 hiện nay của Pfizer/BioNTech từ 90-180 ngày trước khi tham gia cuộc thử nghiệm, và sẽ nhận một hoặc hai liều vắc xin chuyên ngừa Omicron.

  Nhóm thứ 2 sẽ là những người đã được tiêm 3 liều vắc xin Covid-19 hiện có của Pfizer/BioNTech từ 90-180 ngày trước khi tham gia cuộc thử nghiệm, và sẽ nhận thêm một liều vắc xin ban đầu hoặc một liều vắc xin chống Omicron. Nhóm thứ 3 là những người chưa tiêm mũi vắc xin nào và sẽ nhận 3 liều vắc xin chuyên chống Omicron.

  Trước đó, Tổng giám đốc điều hành Albert Bourla của Pfizer cho hay công ty dự kiến cho ra vắc xin Covid-19 nhắm vào biến thể Omicron trong tháng 3.

  Tin liên quan