• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  PGA Tour răn đe thành viên

  Byadmin

  Feb 24, 2022
  pga tour ran de thanh vien

  MỹTổ chức chủ quản PGA Tour mới đây nhấn mạnh lập trường tước thẻ đấu vĩnh viễn, nếu golfer thành viên dự đấu trường đối nghịch Super Golf League (SGL).

  Lời cảnh cáo được Đặc phái viên Jay Monahan đưa ra trong cuộc họp nội bộ bắt buộc dài 50 phút trước giải Honda Classic ở Florida từ ngày 24-27/2.

  “Jay khẳng định ngay đầu buổi họp rằng ai tính dự SGL thì mời ra khỏi phòng”, một đấu thủ yêu cầu giấu tên chia sẻ trên Golf Channel. Người này nói lãnh đạo quyền lực nhất PGA Tour đã dành gần 10 phút đầu để nói về SGL do Saudi Arabia đầu tư.

  “Ông ấy nói như thể đấu trường đó sẽ không thể hoạt động và đã đến lúc ngừng bàn về nó”, anh kể kèm chi tiết Monahan đã đổi nội dung bài phát biểu vì các sự việc cuối tuần trước. Lúc ấy, Dustin Johnson và Bryson DeChambeau chính thức cam kết gắn bó với PGA Tour, trong khi Phil Mickelson chỉ trích kịch liệt cơ quan chủ quản lẫn SGL trong bài phỏng vấn trên trang Fire Pit Collective.

  Monahan và PGA Tour giữ lập trường cứng rắn trước các golfer thành viên muốn dự Super Golf League. Ảnh: AP

  Monahan và PGA Tour giữ lập trường cứng rắn trước các golfer thành viên muốn dự Super Golf League. Ảnh: AP

  SGL được hậu thuẫn bởi nguồn tiền dồi dào từ quỹ đầu tư công Saudi Arabia (PIF) thông qua LIV Golf Investments, do huyền thoại Greg Norman sáng lập kiêm CEO. Đến nay, LIV vẫn kín tiếng về đấu trường này.

  Sau Monahan, một số sếp PGA Tour cùng giải đáp thắc mắc từ các đấu thủ. Họ thảo luận nhiều vấn đề nhưng trội nhất là khả năng thay đổi lịch đấu với lộ trình áp dụng từ năm 2023. Việc này nằm trong đề xuất tổ chức loạt giải quốc tế quy tụ top 50 FedEx Cup mùa trước, còn các đấu thủ ngoài nhóm này sẽ đánh nhóm giải riêng nhưng không tính điểm tranh chức vô địch toàn đấu trường mùa sau. Bên cạnh đó, các golfer PGA Tour cũng yêu cầu thêm thời gian xả hơi khi kết thúc mùa.

  Họ còn bày tỏ nguyện vọng nắm rõ hơn tình hình tài chính và các thương vụ của PGA Tour. Về phần này, các sếp chủ quản cho biết quỹ thưởng sẽ tiếp tục tăng, chẳng hạn như giải đinh The Players Championship từ 20 triệu USD năm nay sẽ lên 25 triệu USD vào năm 2025. Điều đó sẽ gián tiếp kéo các giải major tăng thưởng.

  Quốc Huy